Home » Bài viết nổi bật » ĐỀ CỬ: GIẢI THƯỞNG “BỀN BỈ”

ĐỀ CỬ: GIẢI THƯỞNG “BỀN BỈ”

Đây là giải thưởng dành cho các dự án có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với công ty, dự án có thể gặp phải những khó khăn, thời gian thực hiện lâu – và đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì, nhưng ban điều hành và các anh em vẫn nỗ lực thực hiện, nhằm đạt mục tiêu cao nhất, về doanh thu, tiến độ, chất lượng công trình, góp phần nâng cao hinh ảnh/ thương hiệu FECON.

  1. Dự án Nhà máy Thép Hòa Phát 

FECON bắt đầu tham gia dự án này vào những tháng cuối năm 2017 và là dự án có quy mô lớn, và thu hút số lượng kỹ sư – công nhân FECON lớn nhất trong suốt năm 2018. Tính đến cuối năm 2018, FECON nhận được doanh số xấp xỉ 900 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ với sự quản lý của ban dự án 3 là trên 600 tỷ đồng, 200 tỷ đồng còn lại là của FCI.

Lần đầu tiên FECON tham gia một dự án với nhiều hạng mục như cung cấp và thi công cọc; cọc khoan nhồi, xử lý nền bằng phương pháp đá đầm, xây dựng cơ bản và thi công hạ tầng… quản lý nhiều bên liên quan như chủ đầu tư, thầu chính, thầu phụ. Dự án cho thấy khả năng quản lý dự án của FECON đã bước sang một bước khác.

Về mặt công nghệ, Dự án nhà máy Thép Hòa Phát cho thấy FECON có thể làm nhiều hơn những gì mình đã từng làm – như kỹ thuật khoa nhồi ở địa chất có đá – lần đầu tiên được triển khai hay sự mạnh dạn nhận các gói thầu cơ bản với kết cấu bê tông của một nhà máy luyện thép.

Có thể nói, trong chiến lược trở thành một Tổng thầu nền – móng, công trình ngầm về hạ tầng, thì dự án thép Hòa phát là một trong những điểm nhấn quan trọng giúp FECON trưởng thành.

2. Dự án Empire City 

Dự án Empire City là dự án ký cuối năm 2017 và cũng được triển khai trong suốt năm 2018 với tổng doanh số là trên 800  tỷ đồng. 5. Dự án Empire City là dự án ký cuối năm 2017 và cũng được triển khai trong suốt năm 2018 với tổng doanh số là trên 800  tỷ đồng.

Lần đầu tiên FECON thực sự tham gia vào công tác “tổng thầu” với những mảng chuyên môn khác nhau: từ thi công cọc, địa chất đến công tác đào đất, làm kết cấu. Đặc biệt, với vai trò tổng thầu 1 dự án lớn, tổng thể mà không có bất cứ rủi ro nào.

Đặc biệt, tại Empire city, BĐH dự án đã phát hiện ra những vấn đề liên quan đến lệch cọc trong điều kiện nền đất yếu cũng như phương pháp xử lý chuyện lệch cọc trong quá trình đào đất sau này.

Trở thành tổng thầu trong khi vẫn đảm nhiệm phần thi công nền, móng và hạ tầng ngầm, không phải chỉ là câu chuyện ký hợp đồng với chủ đầu tư, hay quản lý các thầu phụ, mà còn là câu chuyện trưởng thành của các ban dự án từ những kinh nghiệm tích lũy được – và Empire city là một dự án như thế!

3. Dự án Metroline 3 Hà Nội

Dự án Metroline 3 Hà Nội – ký hợp đồng từ cuối năm 2017 với mức hợp đồng khi đó vào khoảng 300 tỷ đồng. Tiếp nối sau dự án Metroline 1 – TPHCM, dự án này được kỳ vọng không chỉ về doanh số, mà còn là Thương hiệu FECON trong lĩnh vực công trình ngầm.

Tuy nhiên, không có điều gì là dễ dàng. Từ những thay đổi thiết kế, những đòi hỏi ngặt nghèo từ tổng thầu cộng thêm việc chậm giải phóng mặt bằng… dự án liên tục bị dừng thi công hoặc thi công cầm chừng với gói sheet piles… Phải đến cuối năm 2018, dự án mới có thể “chạy” các hạng mục thi công tường vây tại ga S10; thi công RAM dốc tại ga S9…

Nhưng như thế, mới biết độ “trì” của Lê Lưu Xuân Hưng và các anh em ban 4. Công trường FECON giữa Hà Nội lúc nào cũng sạch bong, công tác an toàn luôn được chú ý; mặt bằng triển khai dự án gọn ghẽ… ghi điểm cho Thương hiệu FECON.

Nếu có thể nói về sự bền bỉ – chắc chắn không thể không nhắc đến Metroline 3. Và giờ thì mọi thứ đã vào guồng. Chúng ta chờ đợi sự bứt phá của Metroline 3 trong năm 2019.

4. Vĩnh Hảo 6

Tháng 10.2018, dự án Nhà máy điện Mặt trời Vình Hảo 6 chính thức động thổ – sau khi nhận được quyết định đầu tư từ Bộ Công Thương. 1 tháng sau đó, Vĩnh Hảo 6 ký hợp đồng mua bán điện – PPA với EVN – đánh dấu việc hoàn tất các thủ tục pháp lý cho dự án đầu tư đầu tiên trong lĩnh vực hạ tầng năng lượng của FECON.

Để làm được điều đó, thật khó có thể hình dung ra nỗ lực trong suốt hơn 2 năm qua của tập thể ban đầu tư và Ban lãnh đạo FECON, từ việc nghiên cứu tiền khả thi dự án tìm thuê đất, tìm nhà đầu tư song hành và các thủ tục, chính sách liên quan.

Dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.361 tỷ đồng, công suất thiết kế 50 MWp, sản lượng điện dự kiến 83 triệu KWh/năm sẽ đi vào hoạt động, hòa lưới điện trước 30/06/2019. Vĩnh Hảo 6 sẽ mang lại lợi nhuận lâu dài và bền vững cho công ty.

HÃY BÌNH CHỌN CHO DỰ ÁN BẠN CẢM THẤY XỨNG ĐÁNG NHẤT TẠI: ĐÂY

comment closed

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC