Home » Bài viết nổi bật » ĐỀ CỬ: GIẢI THƯỞNG “BỨT PHÁ”

ĐỀ CỬ: GIẢI THƯỞNG “BỨT PHÁ”

Giải thưởng dành cho những cá nhân:

– Là những cá nhân đã thể hiện được sức bật lớn lao, thể hiện sự trưởng thành, hoàn thiện mình một cách rõ rệt trong năm 2018 – mà mọi người đều có thể cảm nhận/ nhìn thấy được/ hoặc có thể đưa ra các dẫn chứng thuyết phục được mọi người.

– Những cá nhân này góp phần quan trọng vào sự thành công của các dự án, mang lại doanh thu/lợi nhuận thông qua các dự án hoặc xây dựng được lực lượng, đóng góp quan trọng vào thành quả của công ty.

– Là những người có sức ảnh hưởng đến những người xung quanh, mang lại những năng lượng tích cực, sáng tạo giúp cả bộ phận mà mình làm việc có được năng lượng để bứt phá thành công trong năm 2018.

  1. Trưởng BDA1 Phó Đình Lâm – Chiến binh quả cảm

Nếu như người ta nhìn thấy ở Trần Thanh Tùng độ “trì” trước mỗi dự án, thì như một mảnh ghép đối ngịch, Phó Đình Lâm là một chiến binh quả cảm, máu lửa và sôi nổi. Lâm đã gắn bó với FECON đủ lâu để hiểu hệ thống, hiểu công việc và trưởng thành cùng với Ban dự án số 1 – từ khi còn là đội thi công. Đó là lý do vì sao, vừa thành lập ban dự án từ đầu năm, Phó Đình Lâm cùng đồng đội đã “phóng” về cái đích doanh thu 500 tỷ với… tốc độ ánh sáng!

“Không ngại các dự án nhỏ, không ngán các chủ đầu tư khó tính. Dự án nào cũng cần làm thật tốt, tạo uy tín từ cái nhỏ để chủ đầu tư tin tưởng giao cái lớn” là quan điểm làm việc của Phó Đình Lâm. Giai đoạn cao điểm, Phó Đình Lâm cùng BDA 1 quản lý và thi công  11 dự án cùng lúc. BDA 1 cũng đang quản lý số lượng thiết bị máy móc lớn nhất công ty. Một loạt các dự án lớn, cần tốc độ đều đã gắn với Ban dự án 1 và Trưởng ban Phó Đình Lâm trong năm 2018 là Vinfast, Vincity Đại Mỗ, Vincity Gia Lâm, Nhà máy điện tử Meiko, Nhiệt điện Hồng phong, …. Đem về hơn 500 tỷ đồng doanh thu. Vượt qua chỉ tiêu KPI được giao đầu năm.

Phó Đình Lâm chia sẻ, anh cùng an hem trong BDA 1 đã sẵn sàng cho mức KPI cao hơn cho năm 2019.

2. Phó TGĐ Nguyễn Hồng Luyện  – Sự chuyển mình ngoạn mục của người chiến binh trưởng thành!

“Điểm danh” PTGĐ Nguyễn Hồng Luyện  – có vẻ như là “hơi thừa”. Bởi người FECON có lẽ không ai không biết anh. Không chỉ gắn bó với công trường, Phó TGĐ Nguyễn Hồng Luyện còn tiếp xúc với tất cả các phòng ban “nóng” ở FECON khi có thời gian làm GĐ phụ trách Thiết bị. Thế nhưng, năm 2018 vẫn là một năm đặc biệt với anh Nguyễn Hồng Luyện! Thậm chí, có người còn nói có vẻ như anh Luyện đã có một năm “cá gặp nước” khi được giao phụ trách mảng Xây dựng Công nghiệp.

Khởi động vào đầu năm 2018 với mức doanh thu được giao là 300 tỷ đồng cho một màng hoàn toàn mới với FECON. Sau hơn 1 năm dưới sự chèo lái của thuyền trưởng Nguyễn Hồng Luyện, E&Cđã lớn mạnh với quân số gần 40 người và hiện đang tiếp tục hoàn thiện đội ngũ để đáp ứng yêu cầu của các dự án mà E&C triển khai, bạn xây dựng Công nghiệp cũng được tách thêm 1 ban mới là ban E&C số 2.

Vượt qua hàng loạt các khó khăn ban đầu như: thiếu nhân sự, thiếu đối tác, chưa tìm được nhà thầu phụ tin cậy…E&C đã ghi dấu ấn trong hệ thống bằng các dự án như: 1a Láng Hạ, Đại học Thành Tây, Trường Quốc tế Mùa Xuân… Đây được coi là sự xuất phát đầy ấn tượng của E&C. Đây cũng là bước đệm chắc chắn để Phó TGĐ Nguyễn Hồng Luyện cùng các anh em của E&C kí hàng loạt các dự án mới sẽ triển khai trong đầu năm 2019.

3. Trưởng BDA3 Trần Thanh Tùng –  “Chiến binh kiên trì”

Trần Thanh Tùng mới chỉ đầu quân cho FECON từ 1/10/2014, bắt đầu từ vị trí SM thậm chí suýt chút nữa không qua nổi vòng thử việc, sau khi bị Phó TGĐ Nguyễn Hồng Luyện đánh trượt tại vòng bảo vệ đồ án.

Sau hơn 4 năm cùng những dự án lớn nhỏ, Trần Thanh Tùng dần khẳng định được bản lĩnh cũng như độ máu lửa trong công việc. Tùng trở thành thủ lĩnh của BDA số 3.

Năm 2018, được coi là năm để lại nhiều dấu ấn với Trần Thanh Tùng cũng như BDA 3 khi nhận các dự án lớn, phức tạp như Nhà máy Thép Hòa Phát, Lọc hóa dầu Long Sơn – Vũng Tàu. Trần Thanh Tùng luôn có mặt tại các dự án, bám sát công trường thay vì điều khiển từ xa. Anh cũng đươc đánh giá là xử lý tốt mối quan hệ với các bên liên quan nhất là tại các dự án khó.

Dự án Thép Hòa phát do Trần Thanh Tùng là PM là bài học được chia sẻ tại Manager Summit và PMO 2018 về công tác điều hành cho các dự án khác.

Năm 2018, Trần Thanh Tùng cùng 40 anh em kỹ sư, kỹ thuật trong BDA3 đã hoàn thành chỉ tiêu 500 tỷ doanh thu.

Có thể nói, năm 2018 khép lại với Trần Thanh Tùng chỉ có 2 dự án. Nhưng cả hai đều là siêu dự án mang về nguồn doanh thu không nhỏ cho công ty.

4. Trưởng BDA2 Phạm Hoàng Long –  “Chiến binh trẻ mà không mới!”

Còn nhớ, tiệc cuối năm 2017, cuộc trò chuyện, Phó TGĐ Tạ Công Thanh Vinh nhắc đến Long – từ một lời gợi ý của Long về việc làm tổng thầu. Thời điểm đó, nhiều người trong khán phòng và cả tôi – tác giả bài viết này cũng nghĩ, anh Long (đầu tư) ư? Hóa ra là anh Long. Cuối cùng, người đứng dậy là chàng trai nhỏ bé hơn- nhưng cứng cỏi với giọng nói đầy bộc trực – Phạm Hoàng Long – khi đó còn là Chỉ huy trưởng của Ban dự án số 2.

Sau Tết, Phó TGĐ Nguyễn Quốc Bảo – kiêm Trưởng ban dự án số 2 khi đó đề cử người thay mình ở vị trí Trưởng ban – là Phạm Hoàng Long. Nhiều người còn bất ngờ, bởi nghĩ, chàng trai rắn rỏi ấy, vẫn đang rất vừa vặn với vai trò Chỉ huy trưởng. Long được thử thách ở vị trí Phó ban, tiếp tục khẳng định mình qua một  loại công trình, tham gia PMO và rồi gần cuối năm mới chính thức được bổ nhiệm Trưởng ban Dự án số 2.

Làm việc cùng Phạm Hoàng Long, sẽ luôn cảm nhận được “nhiệt” của anh với công việc. Trong một ngày anh có thể ở 3 nơi: Hà Nội – Thanh Hóa – Quảng Nam để điều phối 3 dự án mà BDA 2 đang quản lý.

Năm 2018 ghi dấu sự đột phá của Phạm Hoàng Long không chỉ ở vị trí tân trưởng ban mà còn ở các dự án anh trực tiếp tham gia với tư cách PM. Đặc biệt, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 khởi công vào tháng 8, có giá trị khoảng 260 tỷ đồng với tổng thầu Doosan vượt trước tổng tiến độ lên đến hai tháng. “Sự chuyên nghiệp, uy tín” chính là những gì tổng thầu Doosan nói về Phạm Hoàng Long tại dự án này. Làm hài lòng một khách hàng khó tính như Doosan vốn là điều không phải nhà thầu Việt Nam nào cũng làm được. Đó là lý do, BDA số 2 tiếp tục nhận được thêm các gói thi công mới tại dự án này.

Đồng nghiệp đánh giá anh là người làm việc quyết liệt và có mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên cũng là người anh em chân thành và ấm áp

Dù chỉ nhận vị trí Trưởng ban từ những tháng cuối năm nhưng Phạm Hoàng Long đã thể hiện được bản lĩnh và khả năng của mình. Anh vẫn là một nhân tố đầy bí ẩn cho cuộc bứt phá trong năm 2019.

HÃY BÌNH CHỌN CHO CÁ NHÂN BẠN THẤY XỨNG ĐÁNG NHẤT TẠI: ĐÂY

 

comment closed

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC