Home » Bài viết nổi bật, Dế chào » Dế Mèn Chinh Phục: Nối những nhịp cầu văn hóa người FECON

Dế Mèn Chinh Phục: Nối những nhịp cầu văn hóa người FECON

Sau gần 3 tháng thai nghén, đứa con đầu lòng – ấn phẩm nội bộ mang đậm dấu ấn người FECON “Dế Mèn Chinh Phục” cuối cùng cũng đã được chào đời trong niềm hân hoan của các anh chị em biên tập viên phòng Truyền thông- Công tác Đoàn. 32 trang của ấn phẩm là 32 sắc màu khác nhau, bao quát hết tất cả mọi hoạt động của công ty FECON, từ sản xuất kinh doanh đến sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Những người thực hiện nội dung không có tham vọng cạnh tranh tính thời sự như những tờ báo thông thường vì “Dế Mèn Chinh Phục” chỉ phát hành mỗi quý một kỳ. Chính vì thế, ban biên tập đã có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho đứa con tinh thần của mình, từ màu sắc, cách dàn trang đến từng thông tin, bức ảnh của mỗi bài viết.

Trong số đầu tiên này, ban biên tập của “Dế Mèn Chinh Phục” sẽ gửi tới độc giả không chỉ những tin tức về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mà bên cạnh đó còn có những bài viết “độc và lạ” do chính những người FECON tự tay chắp bút.

141030_DMCP_Poster-A0

Độc giả sẽ có cơ hội được lặng mình trong những dòng hồi tưởng của một cô gái trẻ FECON trót đem lòng yêu thương chàng kỹ sư quanh năm làm bạn với nắng gió công trường. Tình yêu trong mắt cô gái đẹp đẽ đến nỗi những chiếc bấc thấm vô tri vô giác cũng trở thành những thanh Chocolate FECON vừa có vị đắng, vừa có vị ngọt. Để rồi từ đó, “cũng như người ta thường nói “giận nhau để thấy yêu nhau nhiều hơn” vậy. Điều quan trọng là cả hai đều “biết đủ, biết dừng và biết nhường”. Thời gian hai tháng còn quá ngắn để có thể nói là hiểu nhưng cô ấy luôn hi vọng và tin tưởng vào một hạnh phúc bình yên trong tương lai với anh vì cô ấy tin anh, yêu anh, từ thanh CHOCOLATE FECON anh cho cô xem dạo ấy, yêu cách anh quan tâm, cách anh trò chuyện, lắng nghe, chia sẻ về công việc, yêu nụ cười và yêu những điều vốn dĩ là bản chất tốt đẹp trong anh…”

Ngoài ra, Vũ Thế Mạnh- Đội trưởng đội Công trình ngầm, leader “bé hạt tiêu” sẽ “mở hàng” mục “Người FECON” bằng một cuộc phỏng vấn vô cùng thú vị. Anh chàng sẽ chia sẻ với độc giả bảng thành tích học tập đáng nể của mình, “tiện thể” khoe luôn chuyện tình với “bà cai ngục chân dài” và hành trình “cầm cưa” ngót nghét gân 10 năm (làm tròn) để đưa nàng về dinh.

Đặc biệt, Minh Nguyệt và Như Trường – Cặp đôi đầu tiên “nên duyên” dưới mái nhà FECON sẽ là những nhân vật đầu tiên được ban biên tập “khai quật” cho mục “Gia đình nhỏ của tôi”. Dự định trong những số tới, “Dế Mèn Chinh Phục” sẽ là nơi tụ hội của các cặp đôi FECON, cùng chia sẻ về câu chuyện tình yêu cũng như cuộc sống gia đình của mình.

Khi lên kế hoạch thực hiện “Dế Mèn Chinh Phục”, ban biên tập không khỏi lo lắng khi phải xây dựng nội dung của nội san làm sao để vừa khái quát hết được những tin tức thời sự nóng hổi của công ty trong một quý, vừa mang đến cho độc giả những hơi thở mới, những luồng gió mới đến từ khắp các công trường, dự án, các công ty con của FECON trải dài trên khắp đất nước Việt Nam. Đứa con đầu lòng này sẽ không thể thành hình nếu không nhận được sự cộng tác và hỗ trợ của những “cộng tác viên” bất đắc dĩ và cả “những phóng viên” nằm vùng tại các công trường nắng gió. Câu từ dù còn nhiều thiếu sót, những bức ảnh dù chất lượng không cao nhưng đây lại là những nguồn thông tin vô cùng quý báu, giúp ban biên tập có thể xây dựng được một “Dế Mèn Chinh Phục” với “hình hài” đẹp đẽ, vừa phong phú về nội dung vừa đa dạng về hình ảnh.

Cuối cùng, ban biên tập một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của ban lãnh đạo, sự giúp đỡ của các anh chị em trong ngôi nhà FECON đã dành cho “Dế Mèn Chinh Phục”. Hy vọng trong tương lại, nội san sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho toàn bộ anh chị em cán bộ, công nhân kỹ sư toàn công ty và là phương tiện truyền thông hữu hiệu, thực hiện sứ mệnh sẻ chia những giá trị văn hóa của người FECON được kết tinh trong suốt 10 năm qua.

Ban biên tập nội san “Dế Mèn Chinh Phục”

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC