Home » Bài viết nổi bật » Điểm lại những chiếc huy chương vàng danh giá của các đoàn thể thao

Điểm lại những chiếc huy chương vàng danh giá của các đoàn thể thao

 Thay vì tổ chức vào tháng 5 như mọi năm, Hội thao năm nay được tổ chức sớm từ ngày 16/3. Vượt qua chút bất ngờ ban đầu, cộng với sự ủng hộ tuyệt vời của thời tiết mùa xuân mát mẻ, các vận động viên đã cống hiến một mùa thể thao khí thế với tinh thần sẵn sàng bứt phá 

Năm nay, ngoài các đoàn thể thao đến từ nội bộ hệ thống là Công ty thiết bị FECON (FMS), Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và bê tông FECON Nghi Sơn (FC Nghi Sơn), Liên quân T19 – B40, Liên quân FCI + FCC + FCI Road, Golden Earth, Công ty cổ phần khoáng sản FECON (FCM), FCN, Trường THPT Ý Yên còn có sự góp mặt của 2 đoàn thể thao khách mời TEDI PORT và ĐH Công nghệ Giao thông vận tải – UTT. 

Chiều nay, 11/5, lễ Bế mạc hội thao 2019 sẽ được tổ chức.   

Sau gần 2 tháng nỗ lực, T19-B40 đang là cái tên đầu tiên ghi danh trên bảng tổng sắp huy chương với tổng số 7 huy chương trong đó có tới 3 chiếc huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đội hình của T19-B40 năm nay quy tụ được nhiều nhân tố tiềm năng giúp họ tự tin thi đấu ở rất nhiều môn thi. Đầu tiên phải kể tới thành tích “khủng” ở bộ môn bơi lội, riêng T19-B40 đã giành trọn 2 chiếc huy chương vàng ở nội dung bơi đơn nữ 50m của chị Lê Hoài Nam và bơi tiếp sức.

Cũng chính nhờ đội hình hùng hậu, chiến lược hợp lý và khát khao chiến thắng, liên quân “khủng” này cũng giành được chiếc huy chương vàng ở nội dung kéo co trong ngày khai mạc Hội thao. Ngoài ra, T19-B40 còn lấy được về 2 tấm huy chương bạc ở bộ môn cờ vua nam và bơi đơn nam; 2 huy chương đồng từ chạy tiếp sức và thể thao liên hợp nữ. 

Xếp ngay sau đoàn T19-B40 là FCN – chính là Đoàn thể thao xuất sắc nhất năm 2018. Năm nay, FCN bước vào Hội thao 2019 với quyết tâm lập thành tích chào mừng tuổi 15. Ở bộ môn thể thao liên hợp cá nhân nữ lần đầu tiên được tổ chức với các nội dung thi đấu gồm chạy 50m, nhảy xa và nhảy cao, vận động viên Thu Hương của FCN đã xuất sắc chiến đấu và bước lên bục chiến thắng.

Chiếc huy chương vàng tiếp theo đoàn FCN giành được chính là ở bộ môn bơi đơn nam, “người chuyên về nhì” Nguyễn Hoàng Long đã phá bỏ được “nick name” này khi xuất sắc giành lấy tấm huy chương vàng với thành tích cực 1’47’’ cho chặng bơi 100m. Song song đó, ở bộ môn cờ vua nữ FCN cũng chiếm luôn được 2 tấm huy chương còn lại là bạc và đồng cộng thêm 1 chiếc huy chương bạc bơi tự do nữ và 1 huy chương đồng bơi tiếp sức. Như vậy tính tới thời điểm hiện tại FCN có 2 huy chương vàng – 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.  

Trong khi đó, liên quân FCC+FCI+FCI Road lại khẳng định sức mạnh của mình ở 2 bộ môn cờ vua và cờ tướng khi có tới 2 chiếc huy chương vàng bộ môn cờ vua nữ – Nguyễn Thị Hồng Thắm, cờ tướng nam – Bùi Hoàng Anh. Cộng thêm vào bảng tổng sắp huy chương của đoàn là 2 chiếc huy chương bạc cho bộ môn kéo co và thể thao liên hợp nam. Tổng số huy chương mà đoàn FCC+FCI+FCI Road giành được cho đến hết ngày 4/5 là 2 vàng – 2 bạc – 2 đồng. 

Năm nay, những bất ngờ của giải đấu đang nằm ở bộ môn bóng đá nam. Các nhà vô địch của các mùa hội thao trướcTHPT Ý Yên, FC Nghi Sơn đều phải dừng bước sau trận bán kết. Trải qua loạt trận vòng bảng và trận bán kết đầy kịch tính, nhân tố mới FCN2 đã xuất sắc giành một vé đi tiếp vào trận chung kết để đối đầu với đội khách mời UTT. Trong trận Chung kết diễn ra chiều nay, FCN2 sẽ xuất hiện với màu áo FCN mang theo quyết tâm “giữ cup 15 năm ở lại FECON”. 

Liệu đoàn thể thao nào sẽ bứt phá ngoạn mục để giành đươc vị trí quán quân của năm nay sau loạt bộ môn cuối cùng là cầu lông, bóng bàn và chung kết bóng đá nam – nữ? Câu trả lời sẽ có trong buổi lễ Bế mạc chiều nay, 11/5 tại Nhà thi đấu Thể thao Quận Thanh Xuân – số 166 Khuất Duy Tiến.

Chúc các vận động viên vào cuộc thật sung sức để sẵn sàng bứt phá cho tuổi 15 phía trước.

 

comment closed

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC