Home » Bài viết nổi bật, Sáng kiến FECON » Hội nghị Tổng kết sáng kiến cải tiến năm 2016 – Công ty CP Khoáng sản FECON.

Hội nghị Tổng kết sáng kiến cải tiến năm 2016 – Công ty CP Khoáng sản FECON.

Ngày 03/12 vừa qua, Hội nghị Tổng kết sáng kiến cải tiến năm 2016 công ty CP Khoáng sản FECON đã diễn ra thành công tốt đẹp. BTC đã lựa chọn 6 trên tổng số 100 sáng kiến nổi bật nhất có tính ứng dụng và mang lại hiệu quả cao để gửi tham dự “Sáng kiến FECON 2016”.

hoi-nghi-sang-kien

***

Phong trào sáng kiến được tổ chức thường niên và thu hút được đa số CB CNV công ty tham gia. Tính đến nay, phong trào đã trải qua 8 mùa với 545 sáng kiến tham dự. Năm nay, BTC đã nhận được 100 sáng kiến của các CBCNV công ty, với nhiều sáng kiến có tính đột phá và mang lại hiệu quả cao. Các sáng kiến gửi về BTC phong phú và đa dạng về nội dung, cách thức trình bày. Nhiều nhất trong số đó là những sáng kiến liên quan đến cải tiến Thiết bị sản xuất (chiếm 65% tổng số sáng kiến).

Với  các  tiêu chí: Đảm bảo An toàn – Chất lượng – Năng suất, BTC đã lựa chọn được 6 sáng kiến nổi bật, có tính ứng dụng và mang lại hiệu quả cao để báo cáo, trao thưởng trong Hội nghị Tổng kết, đồng thời gửi tham dự Sáng kiến FECON 2016.

Hội nghị cũng đã biểu dương và khen thưởng 10 triệu đồng cho hai tập thể tiêu biểu trong phong trào Sáng kiến công ty 2016: Khối Sản xuất và Phòng Quản lý thiết bị công ty.

Theo báo cáo của trưởng ban sáng kiến FCM, phong trào Sáng kiến cải tiến các năm qua đã mang lại nhiều hiệu quả lớn cho công ty như: Layout dây chuyền theo hướng hợp lí của dòng chảy sản phẩm, Tăng yếu tố tự động hóa, Giảm người trong ca sản xuất, An toàn, Tăng năng suất lao động, Sản xuất tự giác,  Giảm tỷ lệ cọc lỗi ngoại quan và cọc phế phẩm, Tăng thu nhập cho người lao động , tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Phát biểu trong Hội nghị tổng kết, Ban lãnh đạo FCM cũng đánh giá cao các sáng kiến cải tiến của năm 2016 bởi tính ứng dụng của các ý tưởng, góp phần vào đảm bảo An toàn – Chất lượng và Nâng cao được năng suất của cả nhà máy lên khoảng 30%, góp phần tăng hiệu quả và nâng cao thu nhập của toàn bộ CBCNV trong công ty.

Tuy nhiên, để phong trào trở thành thường xuyên và rầm rộ hơn, ông Phạm Trung Thành – GĐ công ty nhấn mạnh: Cần tuyên truyền tới từng CBCNV về tính thường xuyên, liên tục của sáng kiến cải tiến, rằng đây là một hoạt động hàng ngày. Có thể tổ chức thường xuyên hơn các hoạt động tổng kết sáng kiến cải tiến, theo Quý hoặc tuyên dương định kỳ hàng tuần hàng tháng thay vì dồn lại để cuối năm mới tổ chức một lần.

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, ông Hà Thế Phương – Chủ tịch HĐQT công ty cũng Khẳng định: Hoạt động sáng kiến cải tiến là hoạt động song hành cùng với hoạt động sản xuất, bởi chỉ có sáng kiến cải tiến mới có thể đảm bảo sản phẩm ngày càng tốt hơn, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng lớn của thị trường. Nếu không cải tiến sẽ không có cơ hội tồn tại và phát triển với hoạt động sản xuất.

  • Nhung Bé

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC