Home » Bài viết nổi bật, Cuộc sống muôn màu, Hoạt động Đoàn thanh niên » Người FECON cùng “Thương về miền Trung”

Người FECON cùng “Thương về miền Trung”

Góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, ngày 22/10 và 23/10 vừa qua, đoàn tình nguyện công ty FECON đã trực tiếp  đến trao quà cho các hộ dân thuộc huyện Hương Khê – Hà Tĩnh và huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình…

qua-cau-treo

***

Chương trình “Thương về miền Trung 2016” do Công Đoàn và Đoàn thanh niên Công ty FECON phối hợp cùng các công ty bạn là Công ty Thanh Giang Conincon, Công ty Đại Thắng, Công ty Vicico, Hội kỹ sư trẻ… phát động, nhằm mục đích quyên góp, ủng hộ đồng bào tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh bị thiệt hại trong trận lụt lịch sử vừa qua. Chỉ trong 3 ngày kêu gọi, từ ngày 18/10 đến hết ngày 21/10, CBCNV toàn hệ thống FECON đã quyên góp được tổng số 122 triệu đồng trên tổng số 169 triệu đồng thu được từ đợt quyên góp.

Trong 2 ngày 22 và 23/10, toàn bộ số tiền quyên góp đã được Đoàn tình nguyện trao cho bà con ở huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình và Hương Khê – Hà Tĩnh. Cụ thể: Trao 1 suất quà cho hộ đặc biệt khó khăn (2 triệu/suất) tại thôn Bầu 1 và 372 suất quà (300.000đ/suất) cho bà con thuộc 3 thôn xã Tiến Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình; Trao 87 suất quà (500.000đ/suất) cho các gia đình tại hai xã Hương Đô và Lộc Yên cùng 8 hộ gia đình đặc biệt khó khăn (1,5 triệu/suất) tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Nhìn những manh áo rách, những căn nhà tan hoang, “vườn không nhà trống” sau lũ, những mảnh đời vốn đã thiếu thốn, bệnh tật nay lại cộng thêm những thiệt hại từ cơn lũ lịch sử … các thành viên trong Đoàn tình nguyện không khỏi xúc động.

Chị Tuyết – Cán bộ Phụ nữ xã Tiến Hóa cho biết: Trận lũ đến quá nhanh và nước dâng cao quá tầm kiểm soát khiến bà con không kịp trở tay. Bà con ở đây vốn nghèo, đồ đạc tài sản đã chẳng có nhiều giờ lại bị lũ cuốn trôi. Những thứ sót lại bị nước ngập cũng không dùng được.

Tâm sự với PV Dế mèn, sau chuyến đi anh Trương Văn Bình, Bí thư Đoàn FECON không khỏi xúc động: “Khi đi thăm các hộ đặc biệt khó khăn của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, có vài hộ chúng tôi phải đi bộ hơn 1 km mới vào đến nơi. Một vài hộ vẫn còn bị ngập. Chúng tôi rất áy náy vì không đủ thời gian để vào tận nhà tất cả các hộ khó khăn”.

Gia đình nhà bà Sáng, ông.. tại Hương Khê

Gia đình bà Sáng, ông Thực ở xóm 8, xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh. Ông bà hơn 30 năm làm nghề chèo đò ở xã Hương Thủy. Trong đợt lũ này, nhà ông bà bị trôi hết đồ đạc. Ông bà thuộc diện gia đình khó khăn, ông bị liệt hai chân do tai biến, 72 tuổi vẫn phải chèo đò bằng nửa người phía trên. Bà bằng tuổi ông, bị bệnh thần kinh giật méo miệng vẫn thay phiên với ông chèo đò. Hai ông bà có người con là chú Hành bị câm, tật bẩm sinh, chỉ nói được hai chữ: “Bọ, Mẹ”.

Những giọt nước mắt thổn thức của của chị Hiền - xã Hương Đô, Hương Khê  khi chồng đang bị tù oan sai. Trận lũ cuốn trôi hết đồ đạc, có con nghé cũng trôi theo nước.

Những giọt nước mắt thổn thức của của chị Hiền – xã Hương Đô, Hương Khê  khi bị lũ cuốn trôi  hết đồ đạc. Ngay cả con nghé – tài sản lớn nhất cũng trôi theo dòng nước.

 

Đăng Thành – một thành viên trong đoàn chia sẻ thêm: Người miền Trung thực sự rất giàu tình cảm. Dù họ có đang thiếu thốn đủ mọi đường nhưng cũng sẵn sàng “mở tiệc” với những gì còn sót lại để đãi anh em chúng tôi. Khi mà mọi người đang lả đi vì mệt và đói, những bát cháo đậu xanh và thịt gà – những con gà cuối cùng của nhà chị Tuyết (hội phụ nữ xã) được bưng ra trong buổi tối hôm trao quà tại xã Tiến Hóa là bữa ăn ngon nhất trong chuyến đi của chúng tôi.

“Thương về miền Trung 2016” là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người FECON nói riêng và người Việt Nam nói chung. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp được người FECON quan tâm và chú trọng.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Trao quà cho bà con tại xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh

Trao quà cho bà con tại xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh

Bà con nhận quà ủng hộ tại Hương Khê, Hà Tĩnh

Bà con nhận quà ủng hộ tại xã Lộc Yên Hương Khê, Hà Tĩnh

Trao quà cho các hộ khó khăn tại xã Tiến Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Trao quà hộ gia đình đặc biệt khó khăn – chị Hoa & anh Khoa (bên phải) thôn Bầu 1, xã  Tiến Hóa là Hộ nghèo của xã, chồng chị bị tai nạn cụt 1 chân không có việc làm ổn định, còn chị đang điều trị ung thư vú và một số bệnh khác. Hoàn cảnh vô cùng khó khăn

Những nụ cười hạnh phúc của bà con

Những nụ cười hạnh phúc của bà con.

Nhung Bé

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC