Home » Bài viết nổi bật, Bản tin FECON, Tôi yêu FECON » Những buổi sáng đầy năng lượng của FECON đã được bắt đầu!

Những buổi sáng đầy năng lượng của FECON đã được bắt đầu!

Sau hai tuần phát động chiến dịch Tháng Tuân thủ, việc Đúng giờ : Đúng giờ làm, đúng giờ họp của người FECON đang dần được cải thiện. Sáng 17/3, phòng Thiết bị đã trở thành bộ phận đầu tiên trong công ty được trao tặng giải thưởng BỘ PHẬN XANH do liên tục nhận được cờ xanh trong suốt những ngày phát động chương trình. 

***

Tập thể phòng Quản lý Thiết bị nhận giải thưởng “Bộ phận xanh” từ Ban dự án COC

Chương trình Tháng tuân thủ được phát động từ ngày 1/3 với 3 giai đoạn: Camera giấu kín, Cờ xanh – cờ đỏ và sau đây là Selfie cùng đồng đội. Mỗi giai đoạn là một cấp độ khác nhau, trong đó đề cao việc tuyên dương, khuyến khích mỗi cá nhân, mỗi bộ phận tuân thủ giờ giấc, trong đó có 2 nội dung là giờ làm việcgiờ họp.

Những ngày đầu phát động chương trình, do chưa quen, do thời tiết không mấy ủng hộ, nhiều chiếc bàn trống đã bị camera “chộp” được, những bức ảnh ghi lại cảnh thang máy “toàn người FECON” lúc 8:35… cũng đã “bị lên sóng”; chương trình cờ đỏ – cờ xanh những ngày đầu cũng có lúc bị “phản ứng”. Nhưng phản ứng cũng chính là cách để mỗi người cùng nhìn lại bản thân và kết quả là, sau 2 tuần phát động Tháng tuân thủ, giờ giấc đi làm đã được cải thiện: 8:30 – những chiếc ghế đã dược lấp đầy, những chiếc máy tính được bật lên, tiếng trò chuyện, café sáng đầu giờ lao xao, mọi người cùng bàn nhau về chiếc cờ nhận được, câu quotes của ngày hôm nay là gì và buổi sáng của người FECON đã được khởi động như thế, ấm áp và đầy năng lượng.

Những nụ cười tươi rói cho ngày làm việc đầy hứng khởi.

Bênh cạnh việc cắm cờ xanh – đỏ cho các bộ phận, việc siết chặt tính kỷ luật trong các cuộc họp cũng được nâng cao.

Theo thông báo của ban dự án COC, một số giờ họp đã được chủ động đẩy vào các giờ lẻ như 9h kém 10, 9h05, 15h05… để người FECON phải để ý đến giờ họp hơn. Điều này có vẻ phát huy tác dụng khi các buổi họp có khá nhiêu cá nhân đến sớm hơn giờ họp 10p, 15p thậm chí là cả 30p. Mặc dù hôm đó có thể vào ngày nghỉ.

Dù buổi  họp  tổ chức vào sáng chủ nhật nhưng người FECON vẫn hào hứng và đến đông đủ

Các gương mặt hớn hở khi đi họp sớm

 

Tất nhiên, bên cạnh những cá nhân ý thức đến buổi họp sớm hơn với tinh thần hân hoan, vẫn có những cá nhân méo mặt vì phải “nuôi lợn cho tổ chức”. Theo thông tin từ một số cuộc họp, mỗi phút đến muộn các “khổ chủ” phải nộp phạt 5.000 đồng. Những chú lợn nhựa nộp phạt này hiện đang được để tại các phòng họp FECON – như một lời nhắc nhở đến những ai không muốn móc ví vì một lý do xấu xí

Đi họp muộn, phải chấp nhận việc “nuôi lợn cho tổ chức”

Hình thức phạt “oánh vào kinh tế” này khá hiệu quả đối với các FECONers. Số lượng cá nhân “nuôi lợn cho tổ chức” giảm dần sau mỗi buổi họp và chưa có cá nhân nào bị nộp phạt lần thứ 2 cho việc đi họp muộn của mình. Đó là một tín hiệu đáng mừng đối với việc tuân thủ của người FECON.

Đúng giờ thể hiện sự tôn trọng. Điều đó nói cho người khác biết rằng: “Thời gian của họ cũng quý giá như thời gian của bạn”

Hy vọng, trong thời gian tới, mọi bộ phận, các cán bộ, nhân viên FECON sẽ có ý thức hơn trong việc tuân thủ thời gian. Tháng Tuân thủ vẫn sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới với nhiều hoạt động khác nhằm xây dựng một FECON chuyên nghiệp – trách nhiệm hơn trong mắt khách hàng và nó cần sự nỗ lực, cộng hưởng từ mỗi nguời FECON.

Để trở thành người chuyên nghiệp trong các buổi họp, hãy tuân thủ FECON Conference Rules trong video này:

N.B

comment closed

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC