Home » Bài viết nổi bật, Gia đình nhỏ FECON » Phụ nữ FECON: KHI CHỒNG ĐI… ĐÓNG CỌC

Phụ nữ FECON: KHI CHỒNG ĐI… ĐÓNG CỌC

“FECON, nơi ta gặp nhau, cho anh gặp em gieo bao niềm thương nhớ… Có lẽ vì tình yêu được xây dựng trên nền tảng của sự thấu hiểu và cảm thông mà hàng chục cặp đôi FECON đã nên vợ nên chồng và, dù công việc khiến các chàng thường xuyên ở công trường thì tình yêu giữa họ vẫn đong đầy…

anh

***

Và khi các chàng đi xa, họ – những cô gái ở nhà, bên cạnh những niềm vui con cái, gia đình, công việc, họ đã làm gì để… vui sống?

Hội Phụ nữ có chồng FECON có một group facebook mang tên hội “Những phụ nữ tự do trong khuôn khổ” với slogan rất khí thế “Cứ tự do đi nhưng không bao giờ được quên là mình đã có chồng”. Nghe thì có vẻ “nguy hiểm”, nhưng thật chất chỉ là nơi để các chị em FECON xả xì trét và sẻ chia những suy nghĩ về cuộc sống gia đình, đặc biệt là khi các đức ông chồng đang bận “đóng cọc” ngoài công trường.

Topic đầu tiên với chủ đề “Chồng đi công tác và cuộc sống của chúng ta”, nói về những công việc hằng ngày của các chị em khi không có chồng bên cạnh đã nhận được rất nhiều phản hồi thú vị. Dài có, ngắn có, những lời tâm sự “thô nhưng thật” cũng không ít.

Thuy Pham: Khi con gọi điện thoại cho bố thì mẹ… xem tivi!

Mỗi lần nhớ ảnh, đơn giản là video call thôi, cho bố con nó nói chuyện với nhau, còn mình thì.. xem ti vi, (Cười). Khi nào chúng nó đi ngủ, mềnh mới tâm sự riêng với ảnh. Thì gọi điện hỏi xem hôm nay làm gì? Câu hỏi thường xuyên nhất là hôm nay đóng được bao nhiêu cọc rồi vì nó sẽ liên quan đến việc bao giờ thì được về.(Cười)

Chi An Phạm: “Coi mọi chuyện bình thường thì nó sẽ thành bình thường”!

Cưới nhau đã được hơn 8 năm rồi nên đến giờ chuyện anh đi công tác ko còn là vấn đề với chị nữa. Quan điểm của chị là “Coi mọi chuyện bình thường thì nó sẽ thành bình thường”. Tối về nhà lu bu với các con, dạy chúng nó học bài đã hết thời gian. Xong quay sang mình thì đã muộn, lúc đó chỉ có hai “bờ mi” là yêu nhau thắm thiết thôi.

Thùy Chinh Đoàn: Phải quen dần và tự xoay sở!

Bà nội với bà ngoại không lên Hà Nội chăm cháu được. Mình ở cùng giúp việc và hai siêu nhân nhí. Khoảng hai tuần bố về 1 lần. Nhiều lúc chỉ muốn…bóp cổ lão ấy. hehe. Nhưng nghĩ lại thì làm thế thì mình sẽ sống với ai đây? Và cũng không thay đổi được gì. Thế nên mình phải quen dần với việc xoay sở khi xa chồng thôi. Hehehe

Nhung Bé: Xa chồng cũng có cái… hay!

Từ hồi yêu ảnh tới bây giờ cũng khoảng hơn 2 năm nhưng thời gian ở bên ảnh chắc chỉ khoảng nửa năm có lẻ. Chuyện hai vợ chồng ở gần nhau là sự kiện được chú ý hơn là việc anh đi công tác ở đâu. Rảnh rỗi thì thường chat zalo, gọi video skype hay facebook nhìn mặt nhau. Mình là người có máu nghệ sỹ, tình cảm lúc nào cũng dạt dào nên thỉnh thoảng nổi hứng hát tặng ổng vài bài, quay video lại rùi gửi cho ổng. Hihi. Vài lần đầu chồng đi còn khóc, giờ thì chả khóc nữa. Không có chồng ở nhà, đôi khi cũng có cái hay, trong tuần thỉnh thoảng mình trốn con đi hẹn hò với bạn bè cũng không ai ý kiến gì. Còn cuối tuần, bà ngoại về quê, hai mẹ con tự do ôm nhau đi bất cứ đâu mình muốn. Thỉnh thoảng, mình thuê dịch vụ matxa, bấm huyệt tại nhà để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và đặc biệt giảm stress cho mình và bà ngoại.

– Moon Moon: Thi thoảng 3 nàng tiên trong nhà lại rủ nhau đi xem phim!

Nhà chồng em làm nghề nên khá bận rộn. Mỗi ngày làm khoảng vài trăm cái bánh chưng, bánh giò để giao khách, nhà lại xa công ty nên sau giờ tan làm, em chỉ lo mau mau về và phụ giúp mọi người. Xong việc, tắm rửa ăn cơm tối là cũng muộn, không có nhiều thời gian rảnh rỗi để nhung nhớ chàng. (cười). Anh cũng bận nên tối muộn mới điện cho nhau. Những buổi tối vắng chồng thường được giải quyết bằng… âm nhạc! Em thường nghe nhạc thư giãn rồi nhiều lúc ngủ quên lúc nào không hay. Anh thì bận rộn công việc ở công trường, có khi cả tháng không về nhà 1 lần, những dịp cuối tuần, “ba nàng tiên” trong nhà lại thu xếp ra ngoài giải trí, xem phim, ăn uống.

 

– Phuc Tran: Thú vui khi rảnh rỗi là chăm sóc thú cưng.

Trước Phương làm xa, mình ở nhà cùng ông bà, sinh hoạt theo giờ giấc của ông bà, khoảng 9h30 tối mới đến giờ vợ chồng nói chuyện với nhau qua điện thoại. Tuy nhiên, thời gian rảnh mình có thú vui là chăm sóc thú cưng nên có những hôm mải chơi với “cậu Pull” quá quên mất gọi điện nói chuyện với chồng (Cười). Nhiều lúc chồng mình cũng phát ghen với “người yêu” dễ thương của mình, nhưng cũng đành chấp nhận thôi. Ai bảo đi xa. hihi


Phụ nữ hấp dẫn là phụ nữ độc lập!

Khi chồng đi vắng, chị em đôi khi phải cáng đáng việc gia đình, con cái thay cho cả chồng nên nhiều lúc sẽ quá tải, thậm chí quên cả chăm sóc bản thân mình! Nhưng hãy nhớ, bạn chỉ đẹp trong mắt chồng khi bạn độc lập, có cuộc sống tinh thần thoải mái và biết cách cân bằng cuộc sống!

– Shopping: Tất cả các chị em đều thích shopping –window shopping thôi cũng được. Cập nhật những xu hướng thời trang mới để chăm sóc mình hay sắm những đồ dùng gia đình xinh xắn. Bạn sẽ có thêm niềm vui đấy!

shopping-in-wexford-2048x1024

– Xem phim: Thường khi yêu nhau, các cặp đôi hay rủ nhau đi xem phim. Khi không ở cạnh nhau, chúng ta thường bỏ qua thú vui này. Nhưng phim hay ngày nào cũng có, và dại gì mà ta không cập nhật thường xuyên? Lập hội những cô gái xem phim chiều thứ 7 chẳng hạn, tại sao không?

xem-phim

Hẹn hò với bạn bè: Một buổi tối offline với đám bạn thời con gái chẳng phải là điều gì xa xỉ hay… tội lỗi khi chồng vắng nhà (và ngay cả khi chồng có nhà). Những câu chuyện cũ, những chia sẻ chuyện gia đình hẳn sẽ làm bạn giảm hẳn stress đấy!

hen-ho

Và còn rất nhiều niềm vui nữa đang đợi những người phụ nữ FECON khám phá. Chỉ cần nhớ, hãy nuông chiều bản thân một chút!


  • NB
  • Trích Dế mèn Chinh phục số 08/2016

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC