Home » Bài viết nổi bật, Sáng kiến FECON » Sáng kiến cải tiến FECON mùa thứ 6 – Giải đặc biệt lên tới 50 triệu đồng.

Sáng kiến cải tiến FECON mùa thứ 6 – Giải đặc biệt lên tới 50 triệu đồng.

Bắt đầu tổ chức từ 2011, Sáng kiến cải tiến FECON năm nay đã bước sang mùa thứ 6. Cuộc thi năm nay càng hứa hẹn nhiều bất ngờ khi Tổng Giám đốc Trần Trọng Thắng tuyên bố: Giải thưởng cho Sáng kiến đặc biệt tối đa là 50 triệu đồng – Mức thưởng cao nhất trong 6 năm qua.

14711237_1312722412096002_709074185043391915_o

***

Sáng kiến FECON là cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những cải tiến, sáng kiến trong công việc của CB CNV công ty. Trong 5 năm qua, có tổng cộng hơn 200 sáng kiến được gửi về BTC, trong đó có khoảng hơn 100 sáng kiến nhận được giải thưởng từ Công ty và gần 100 sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế giúp tiết kiệm chi phí cho công ty và nâng cao hiệu quả công việc.

Sáng kiến FECON 2016 được BCH Công đoàn FECON phát động từ cuối tháng 5, đến thời điểm hiện tại đã có hàng chục đề tài sáng kiến – cải tiến được ứng dụng trong công việc của các CBVN trong hệ thống FECON gửi về cho BTC trong đó tiêu biểu như: Công nghệ thi công & biện pháp tổ chức thi công cọc PHC D600 – Khoan Thả trên biển  Ứng dụng công nghệ máy toàn đạc Laser trong thi công hệ cọc trên hệ nổi của đội QLDA số 4 (Đây cũng là hai đề tài sáng kiến gửi về BTC sớm nhất); Sản xuất lồng thép cọc khoan nhồi tự động bằng máy hàn lồng cọc ly tâm và bán tự động bằng thiết bị ngoài và Giải pháp thi công tường chắn đất bằng cọc tròn ly tâm DƯL của Phòng kỹ thuật; Biện pháp khắc phục độ nghiêng hố đào Tường vây và Cọc  khoan nhồi bằng Chiesel Hammer và Kingpost tiết diện tròn trong thi công tầng hầm nhà cao tầng của Ban ĐHC DA Metroline số 3; Và Ứng dụng công nghệ S.I.P để tạo lỗ thi công cọc Khoan nhồi đường kính D800 – Dự án nhà máy bột giấy Quảng Ngãi của Đội thi công số 6.

Là một công ty sản xuất, thi công, mỗi ý tưởng, sáng kiến giúp tăng năng suất công việc, tiết kiệm chi phí đều là những hành động thiết thực mang lại lợi ích cho công ty, cho khách hàng. Thời gian gần đây, FECON liên tục mở rộng lĩnh vực kinh doanh, phát triền mảng thi công công trình ngầm, tăng cường khả năng trong lĩnh vực tường vây, cọc khoan nhồi… Điều này hứa hẹn một mùa sáng kiến mới sôi động và mới mẻ.

Đặc biệt, việc nâng mức giải thưởng cho Sáng kiến đạt giải đặc biệt năm nay lên tới 50 triệu đồng của Tổng giám đốc Trần Trọng Thắng sẽ là nguồn động lực lớn lao đối với người FECON trong việc gửi đề tài tham dự.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, sẽ hết hạn nộp đề tài sáng kiến, BTC cuộc thi hi vọng sẽ nhận được nhiều bài dự thi chất lượng từ người FECON để đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao năng lực thi công, sản xuất, quản lý trong toàn bộ các công ty thuộc hệ thống.


Tiêu chí Cuộc thi Sáng kiến FECON 2016

1. Phạm vi: Tất cả các CBNV thuộc hệ thống FECON
2. Thể lệ cuộc thi:
– Không hạn chế số lượng bài tham dự sáng kiến của cá nhân hay đơn vị.
– Các bài tham dự thi sẽ được trình bày theo mẫu báo cáo; có thể viết tay hoặc đánh máy.
– Nếu có các bài dự thi có nội dung giống hệt nhau thì sáng kiến đến trước theo thời gian nhận được của BTC sẽ được công nhận, bài dự thi đến sau sẽ bị loại. BTC sẽ thông báo trong trường hợp này.
– Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 10/11/2016.
3. Tiêu chí đánh giá:
– Các bài dự thi phải có mục tiêu rõ ràng, mang tính sáng tạo, phù hợp với các công việc của từng đơn vị;
– Có tính ứng dụng thực tiễn và khả năng nhân rộng;
– Có xây dựng dự toán kinh phí chi tiết kèm theo.
– Đánh giá kết quả dự kiến đạt được, kèm theo kế hoạch hoạt động triển khai trong thời gian tối đa không quá 2 tháng;
– Có giải pháp tổ chức thực hiện khả thi, bao gồm cả huy động nguồn nhân lực, phương tiện làm việc và những đóng góp về tài chính (nếu có);

– Xác định rõ phạm vi các đối tượng thụ hưởng và các bên có liên quan trong quá trình triển khai sáng kiến.
4. Form mẫu báo cáo:
– Được đính kèm theo thư này hoặc Download theo đường link sau:
– Link: https://www.dropbox.com/s/32g3i2yhz0f10ky/Mau%20dang%20ky%20de%20tai%20Sang%20kien%20FECON.doc?dl=0
5. Thông tin liên hệ:
Trần Huy Hùng – Ủy viên BCH Công Đoàn
Email: hungth@fecon.com.vn/ Mobifone: 0904 40 17 49
Đặng Thị Mai Phương – Ủy viên BCH Công Đoàn
Email: phuongdtm@fecon.com.vn/ Mobifone: 0947 47 19 74
Email Ban Chấp Hành Công Đoàn: bch-congdoan@fecon.com.vn


NB

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC