Home » Bài viết nổi bật, Sáng kiến FECON » FECONers nhận giải “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô 2016”

FECONers nhận giải “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô 2016”

Sáng ngày 09/08, Liên Đoàn Lao Động và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương sáng kiến sáng tạo Thủ đô năm 2016. Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố đã trao thưởng cho 15 sáng kiến sáng tạo. Trong đó, Công ty FECON – đơn vị duy nhất trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm vinh dự được lựa chọn tuyên dương và trao quà cho sáng kiến: “Tăng chiều sâu khoan thả cọc dự ứng lực bằng phương pháp nối cần khoan”…

1

***

“Tăng chiều sâu khoan thả cọc dự ứng lực bằng phương pháp nối cần khoan” là Sáng kiến  của đ/c Trần Văn Linh – Kỹ sư hiện trường – Đội quản lý dự án số 6 và đồng tác giả sáng kiến đ/c Trần Thanh Tùng – Đội trưởng – Đội quản lý số 6.  Trước đó, sáng kiến này đạt Giải Nhì trong cuộc thi Sáng kiến FECON 2015 và được nhận giấy khen của UBND Quận Nam Từ Liêm cho “sáng kiến sáng tạo 2016”.

Đây là sáng kiến được hai tác giả nghiên cứu và thực hiện thử nghiệm thành công tại dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 1. Được hỏi về hoàn cảnh ra đời và giá trị làm lợi từ sáng kiến, anh Trần Văn Linh chia sẻ: “Tại dự án này, bộ đầu khoan chỉ thi công được khoảng 25m. Nhưng do yêu cầu của dự án cần 12 tim cọc, khoan sâu 31,5m và hạ cọc âm 10 m bởi vậy BĐH đã tiến hành nối cần khoan, phun dung dịch xi măng trong quá trình khoan. Chính vì vậy các anh em BĐH đã khoan được 12 cọc này đạt yêu cầu kỹ thuật”. Anh Trần Thanh Tùng chia sẻ thêm: “Giải pháp này mang lại sự cạnh tranh mới cho công ty để có thể cung cấp cho khách hàng giải pháp thi công an toàn và tiết kiệm. Lợi nhuận mang lại từ dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là khoảng 500 triệu đồng. Nếu áp dụng vào nhiều dự án khác thì sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn nữa”.

Anh Trần Văn Linh (trái) & A Trần Thanh Tùng (phải) trên công trường Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Anh Trần Văn Linh (trái) & A Trần Thanh Tùng (phải) trên công trường Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Bằng khen Sáng kiến sáng tạo Thủ đô 2016

Bằng khen Sáng kiến sáng tạo Thủ đô 2016

Sáng kiến mang giá trị lợi ích về kinh tế khá lớn, đồng thời đã thể hiện sự sáng tạo trong công việc của người kỹ sư FECON, có thể đáp ứng được các yêu cầu ngày 1 khó của các dự án. Chính vì vậy mà trước khi được biểu dương ở cấp Thành phố,  sáng kiến này cũng đã đạt giải Nhì của cuộc thi Sáng kiến FECON do Công đoàn công ty tổ chức. Theo đó, hai tác giả được BLĐ Công ty biểu dương và trao phần thưởng 25 triệu đồng  trong buổi Lễ tổng kết công ty 2015.

Ngoài ra đây cũng là 1 trong 5 sáng kiến/15 sáng kiến FECON đã được vinh danh và nhận giấy khen “Sáng kiến, sáng tạo 2016” do Quận Nam Từ Liêm trao tặng vào tháng 7 vừa qua:

linh tam truong tuong

lap

Những giải thưởng của Quận và TP. Hà Nội nêu ở trên đã phần nào khẳng định được óc sáng tạo lớn của người FECON, đồng thời sẽ là nguồn động lực lớn lao để phong trào Sáng kiến FECON ngày một phát triển và lan tỏa mạnh mẽ trên toàn hệ thống.


“Sáng kiến cải tiến FECON”  là hoạt động thường niên của Công đoàn công ty FECON nhằm phát hiện, tập hợp những sáng kiến có giá trị – hiệu quả áp dụng cao, làm tăng thêm giá trị cho nguồn nhân lực mang thương hiệu “FECON”. 


 

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC