Home » Bài viết nổi bật, Sáng kiến FECON » SOLAR POWER CONTEST – Đang có một cuộc đua ngầm giành 100 triệu đồng tiền thưởng

SOLAR POWER CONTEST – Đang có một cuộc đua ngầm giành 100 triệu đồng tiền thưởng

Xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu đầu tư các dự án điện mặt trời, đặc biệt là các dự án trên các hồ nước, ngày 15/8, Hội đồng Khoa học FECON và Ban R&D đã phát động SOLAR POWER CONTEST – CUỘC THI “GIẢI PHÁP KỸ THUẬT CHO KẾT CẤU GIÀN ĐỠ PIN MẶT TRỜI TRÊN HỒ”.

Theo đó, BTC khuyến khích tất cả những cá nhân, bộ phận trong hệ thống tham gia cuộc thi với tiêu chí tối ưu về kỹ thuật, cạnh tranh về giá thành và khả năng ứng dụng ngay. Cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn, kéo dài từ nay đến hết ngày 30/10/2016. Chủ tịch Phạm Việt Khoa tuyên bố: Mức giải thưởng cho đề tài tốt nhất sẽ lên đến 100 triệu đồng và không giới hạn số lượng giải pháp được trao thưởng…

1 (1)

***

Sau một tuần phát động, đã có 4 tập thể và cá nhân đăng ký tham gia cuộc thi. Tuy vẫn chưa có ý tưởng nào chính thức được gửi về Ban tổ chức nhưng dường như “cuộc đua ngầm” đang diễn ra rất mạnh mẽ. Điệp viên phòng truyền thông đã “đột nhập” vào các phòng ban, các công ty trong hệ thống FECON và khai thác được một số thông tin “mật”.

Tại Công ty Công trình ngầm, tinh thần hăng hái, quyết giành 100 triệu dường như lan tỏa khắp công ty. Ngay sau khi phát động, team triển khai ý tưởng đã được thành lập, bao gồm hai phòng: Phòng Quản lý dự án và phòng Kế hoạch. Theo đó, các anh chị em phòng Quản lý dự án phụ trách mảng kỹ thuật, từ đưa ra giải pháp đến tính toán thiết kế kết cấu còn phòng Kế hoạch căn cứ vào khối lượng bóc tách sẽ tiến hành tính giá thành và đánh giá hiệu quả đầu tư.

Hiện tại, đề tài của UCC đang trong quá trình hoàn thiện, chủ nhiệm đề tài là Giám đốc Lê Quang Hanh. Bật mí về đề tài tham dự cuộc thi, anh Khánh Tùng cho hay: “Hiện UCC đã có kế hoạch triển khai và phương án sơ bộ. Phương án này dựa trên ý tưởng cơ bản của đề bài đưa ra và lồng ghép đưa vào trong giải pháp các sản phẩm của FECON hiện có và các sản phẩm có thể dễ dàng đầu tư sản xuất”.

Đột nhập vào công ty FCI, phóng viên Dế mèn cũng được biết, FCI cũng đã thành lập 1 team để lên ý tưởng cho dự án bao gồm 4 thành viên. Trong đó có 2 thành viên ở BĐH Metro Line 3 là Mr Đinh Văn Nghĩa và Mr Nguyễn Văn Thanh. Đề tài của nhóm hiện vẫn trong màn…bí mật.

Cũng đã đăng ký tham gia cuộc thi, Anh Hoàng Quý Hợi – một thành viên của nhóm “H2D” (Trần Huy Hùng – Hoàng Quý Hợi – Lê Dũng) hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi cũng đang triển khai ý tưởng. Đây là cuộc thi hay nhất và ý nghĩa nhất từ trước đến giờ mà tôi từng biết”.

Tại văn phòng PMO công ty FECON mẹ, anh Nguyễn Tấn Đạt cũng đang tập trung nghiên cứu đề tài của mình.

Phòng Kỹ thuật công ty – nơi tập hợp của những kỹ sư giỏi được kỳ vọng sẽ có những ý tưởng đột phá cũng đã có những ý tưởng sơ bộ. Trưởng phòng Trịnh Việt Linh cũng đã có một bản báo cáo tổng hợp sơ bộ về “dự án điện mặt trời” để gửi cho các thành viên trong phòng tham khảo. Điệp viên từ phòng Kỹ thuật bật mí: Những ý tưởng đang trong quá trình hoàn thiện đề tài để gửi đi trong thời gian sớm nhất.

Ai trong số họ sẽ là chủ nhân của món tiền thưởng 100 triệu đồng???

Ai trong số họ sẽ là chủ nhân của món tiền thưởng 100 triệu đồng???

Cuộc “đấu trí” giành 100 triệu đồng tiền thưởng – SOLAR POWER CONTEST đang diễn ra vô cùng sôi động và hứa hẹn nhiều bất ngờ. Sự mới mẻ của đề tài, tính hấp dẫn của những thách thức về kỹ thuật đang là chất “men” thú vị khiến nhiều các anh em kỹ sư không thể bỏ qua cuộc thi này.

Và BTT Dế  Mèn cũng sẽ đồng hành cùng các anh chị em trong cuộc thi trong những bản tin tiếp theo.


Poster cuộc thi

Nội dung chi tiết cuộc thi Solar Power Contest


NB

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC