Home » Bài viết nổi bật, Người FECON » Tiếng nói từ công trường FECON

Tiếng nói từ công trường FECON

Trong 2 ngày 12/4 và 15/4, Tour công trường FECON với chủ đề “Tiếng nói từ công trường” đã chính thức được khởi động, bắt đầu từ công trường Long Phú và sau đó là cụm công trường khu vực TP.Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa.

Với mong muốn được lắng nghe những tiếng nói từ công trường, đặc biệt về 5 giá trị cốt lõi của công ty; nối gần khoảng cách văn phòng – công trường đồng thời vun đắp sự gắn bó giữa các anh chị em FECON, Tour công trường được tổ chức lần lượt từ các điểm công trường lớn và di chuyển từ Nam ra Bắc. 2 chương trình đầu tiên vừa được tổ chức với sự tham gia của rất đông các anh em kỹ sư, công nhân và CBNV nhóm công ty phía Nam như FECON South, FECON Miltec, BDA Metro, FECON UCC … đã phần nào đạt được những mục tiêu đề ra.

Anh em kỹ sư, công nhân công trường Long Phú giao lưu cùng TGĐ Trần Trọng Thắng

Đồng hành với giá trị Trách nhiệm Chuyên nghiệp đang được triển khai tại công trường, những vấn đề nóng như sự tuân thủ, tính chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm đã được đưa ra chia sẻ và thảo luận sôi nổi, ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ phía các anh em công trường phía nam, đặc biệt là tại công trường Long Phú.

Các anh em công trường Long Phú chia sẻ về tính tuân thủ của người FECON

Trong khi tại khối văn phòng, việc tuân thủ đúng giờ hay mặc đồng phục đúng quy định đang còn vẫn chưa được tuân thủ nghiêm thì tại khối công trường, việc đi làm đúng giờ hay mặc đầy đủ bảo hộ lao động luôn được thực hiện một cách nghiêm túc. Từ 6h30 sáng các anh em kỹ sư công nhân trên các công trường FECON đều đã có mặt tại công trường, thực hiện TBM đầy đủ để bắt đầu một ngày làm việc mới. Với những ai đến trễ, “dù chỉ vài phút thôi cũng phải quay về”, chờ đến ca chiều mới được vào làm việc. Từ kinh nghiêm được hình thành trong kỷ luật, khá nhiều ý tưởng thú vị đã được các anh em “hiến kế” để triển khai tính tuân thủ tại văn phòng như “đóng cửa văn phòng sau 8h30 “để những người đi muộn ý thức hơn về việc đúng giờ” hay tập một thói quen thức dậy sớm hơn, hình thành một “đồng hồ sinh học” trong mỗi người.

Những chia sẻ tại công trường Long Phú

Ngoài việc tuân thủ giờ giấc làm việc, mặc bảo hộ lao động đầy đủ thì an toàn lao động, theo các anh em kỹ sư, công nhân, cũng là một trong những tiêu chí quan trọng luôn được đề cao trong tính tuân thủ của người FECON tại công trường. Các anh em công trường vẫn luôn ý thức tốt về việc tuân thủ theo những quy định của công ty để công việc luôn được an toàn và theo đúng tiến độ.

Kỹ sư an toàn chia sẻ về việc thực hiện ATLĐ tại công trường Long Phú

Bên cạnh các trao đổi, thảo luận về việc đúng giờ, vấn đề báo cáo đúng hạn cũng được đưa ra và gây ra một cuộc “tranh luận nho nhỏ” tại Long Phú. Kết quả, chính các anh em công nhân lại lai là những người báo cáo đúng hẹn và đại diện Ban điều hành – GĐ Dự án Long Phú đã phải chịu “phạt” trong buổi giao lưu.

Mặc dù không đề cập quá sâu vào chi tiết, những hành vi chuẩn của 5 giá trị cốt lõi, nhưng thông qua các trò chơi vận động, cách đối thoại thú vị với những câu hỏi mở, nhiều vấn đề đã được chia sẻ và được truyền tải đến các anh em công nhân. Có thể nói, tour công trường, đặc biệt tại Long Phú đã không chỉ mang lại sự vui vẻ mà cả những thông tin về công ty, về giá trị cốt lõi…

Tại công trường Long Phú, rất nhiều các anh em công nhân lần đầu tiên gặp TGĐ, được nghe chia sẻ về 5 giá trị cốt lõi của công ty hay đơn giản là biết đến trụ sở của công ty tại Hà Nội.

TGĐ Trần Trọng Thắng chia sẻ về 5 giá trị cốt lõi của công ty và nhấn mạnh vai trò của việc tuân thủ an toàn trên công trường

Tại cụm công trường phía Nam, đây cũng là lần đầu tiên các CBNV văn phòng FECON South, FECON Miltec cùng các anh em kỹ sư BDA Metro, FECON UCC…có cơ hội được giao lưu, chia sẻ trong một bữa tối thân mật và ấm cúng.

 

Các FECONers phía Nam hào hứng tham gia các trò chơi teamwork

Tour công trường là hành trình ý nghĩa xây dựng và vun đắp sự gắn bó giữa các cá nhân và tổ chức, giữa anh em khối công trường với nhau và đặc biệt là sự gắn kết giữa BLĐ với anh em khối công trường. Và điểm đến tiếp theo của tour công trường sẽ là công trường Nam Hội An trong tháng 5 tới và kết thúc với Hội nghị quản lý thi công tại trụ sở công ty ngay sau đó.

comment closed

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC