Home » Bài viết nổi bật, Sáng kiến FECON, Tôi yêu FECON » Tổng hợp các đề tài tham dự cuộc thi Solar Power Contest FECON 2016

Tổng hợp các đề tài tham dự cuộc thi Solar Power Contest FECON 2016

Sau đúng 1 tháng phát động (15/8-15/9/2016), sáng ngày 16/9/2016, Ban tổ chức cuộc thi Solar Power Contest đã chính thức thông báo hết hạn nộp bài dự thi. Theo thông tin phóng viên Dế mèn online nhận được, có tổng cộng 10 bài dự thi tương ứng với 10 giải pháp kỹ thuật cho Hệ kết cấu đỡ giàn pin Năng lượng mặt trời được gửi về Ban tổ chức.

Poster cuộc thi

Poster cuộc thi

***

Trong 10 đề tài gửi về Ban tổ chức, có tới 6 đề tài là sản phẩm của cá nhân và 4 đề tài là sản phẩm của tập thể. Đặc biệt, có cá nhân gửi tới hai đề tài tham gia dự thi trong hai tuần liên tiếp.

Các đề tài – các giải pháp kỹ thuật cho hệ kết cấu đỡ giàn pin NLMT của các tác giả cá nhân gửi về Ban tổ chức có thể kể đến là:

Hệ móng cọc đài cao và Hệ kết cấu Pontoon thép  của tác giả Hoàng Quý Hợi – Phòng Kỹ thuật công ty FECON và BĐH Metroline 3. Đây là tác giả có số lượng bài nhiều nhất và gửi bài dự thi sớm nhất cho BTC.

Hệ kết cấu Móng cọc đài cao - Đề tài số 1 của anh Hoàng Quý Hợi

Mô hình Hệ kết cấu Móng cọc đài cao – Hoàng Quý Hợi

Hệ Pontoon thép - Đề tài số 2 của anh Hoàng Quý Hợi

Hệ Pontoon thép  – Hoàng Quý Hợi

Mô hình 3D Hệ kết cấu

Hệ phao nổi bằng HDPE  của tác giả Nguyễn Văn Thắng – Công ty FECON Phú Quốc

Đề tài của anh Nguyễn Tấn Đạt

Hệ dây cáp đỡ hệ thống pin mặt trời của tác giả Nguyễn Tấn Đạt – Văn phòng PMO công ty FECON

dang

Hệ nổi Compozit đỡ Pin mặt trời của tác giả Phạm Minh Đăng – Công ty FECON UCC

dong

Hệ phao nổi bằng HDPE (HDPE block) của tác giả Nguyễn Văn Đông – Phòng kỹ thuật công ty FECON

Bên cạnh những giải pháp kỹ thuật là sản phẩm của cá nhân là những giải pháp được xây dựng nên bởi tập thể, đó là:

  • Hệ phao nổi bằng Thép và Hệ phao nổi bằng ống HDPE của Tập thể Phòng Kỹ thuật công ty FECON.
h

Hệ phao nổi bằng Thép & hệ pin mặt trời sunflowers của tập thể Phòng Kỹ thuật FECON

hdpe

Hệ phao nổi bằng ống HDPE của tập thể Phòng Kỹ thuật FECON

ucc

Hệ đỡ pin mặt trời bằng Bê tông nhẹ nổi trên nước của Tập thể công ty FECON UCC

fcg

Hệ nổi FPG (Giải pháp Thùng nhựa làm hệ nổi đỡ pin mặt trời) cuả nhóm FCG (FECON Development Group).

 

Theo đánh giá sơ bộ của BTC, các đề tài được gửi về đa dạng về giải pháp kỹ thuật và phong phú về cách trình bày ý tưởng. Có những đề tài được diễn giải, minh họa chi tiết nhưng cũng có những đề tài mới chỉ đơn thuần là ý tưởng sơ bộ. Tuy nhiên, đó lại là những ý tưởng khá mới mẻ và sáng tạo.

Trong số các đề tài gửi về, ngoài phần thuyết minh diễn giải bằng word và bản vẽ, có đề tài còn được nhóm tác giả đầu tư công sức làm video minh họa. Đó là đề tài “Hệ phao nổi bằng thép kết hợp với hệ pin mặt trời sunflowers” được gửi về từ Phòng kỹ thuật – Nơi tập hợp những kỹ sư giỏi của công ty FECON.

https://youtube.com/watch?v=VkWjuZz-Xe8%2520frameborder%3D0%2520allowfullscreen

Trao đổi với PV Dế mèn về chủ đề nóng bỏng nhất hiện nay – Solar Power, anh Đinh Văn Nghĩa – nhóm FDG (cùng 4 thành viên là: Đỗ Mạnh Cường, Phùng Thanh Tùng, Hoàng Trọng Bằng – FCC và Nguyễn Văn Thanh – Metro 3, FCN) chia sẻ: Cuộc thi với chủ đề mới và lạ, đã đem lại cơ hội tự do sáng tạo và tự do thể hiện nhiệt huyết hết mình của các kĩ sư. Bản thân nhóm FDG cũng phải tranh thủ chút thời gian ngoài giờ, thậm trí tự học 3D bằng phần mềm Sketchup trong 1,2 ngày đề đảm bảo sản phẩm Handmade. Vì vậy mọi việc rất gấp và chưa được hoàn thiện như mong muốn. Bài thi đã được gửi đi vào phút cuối cùng của ngày, và nhóm rất khát khao và hi vọng có cơ hội được trình bày các ý tưởng tâm huyết trước FECON.

Chỉ có 4 ngày cho BTC đánh giá (16/9-20/9), hi vọng BTC cuộc thi Solar Power Contest  sẽ tập trung trí lực, đánh giá công bằng, chọn lựa được những giải pháp hay, sáng tạo và khả thi nhất tham dự vào vòng chung kết để trao giải 100 triệu đồng.

-Nhung Bé-

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC