Home » Bài viết nổi bật, Người FECON » Trần Nhật Khoa: Những lúc dự án căng thẳng, tôi cũng không “ôn hòa, vui vẻ” lắm đâu!

Trần Nhật Khoa: Những lúc dự án căng thẳng, tôi cũng không “ôn hòa, vui vẻ” lắm đâu!

Gương mặt baby phúc hậu, nụ cười tươi tắn hiền hòa – Trần Nhật Khoa – Phó GĐ FECON South gây ấn tượng với người đối diện về sự thân thiện ngay trong những phút giao tiếp đầu tiên. Người FECON South cho biết, anh thường là người “gỡ bom” trong những lúc căng thẳng. Khẳng định điều này, nhưng Trần Nhật Khoa cũng thừa nhận “Những lúc dự án căng thẳng, tôi cũng không ôn hòa, vui vẻ lắm đâu”!

Trước hết, xin cảm ơn anh Khoa đã đồng ý tham gia làm nhân vật trong chuyên mục Người FECON của Dế mèn chinh phục. Anh có thể giới thiệu về bản thân một cách ngắn gọn được không ạ?
Cám ơn ban biên tập Dế mèn chinh phục! Thú thật tôi hơi bất ngờ vì lâu lắm rồi mới có dịp được phỏng vấn như thế này. Tôi tên là Trần Nhật Khoa. Có một điều rất thú vị khi gia nhập FECON, tôi hơi ngạc nhiên là với Công ty hơn nghìn người, lúc đó chỉ có mình tôi là trùng tên với Chủ tịch. Có lúc tôi còn nhận nhầm mail của ai đó gửi cho AK! Hiện tôi đang công tác ở FECON South, tại TPHCM. Khát vọng lớn nhất của tôi là hoàn thiện bản thân mình. Càng lúc tôi càng thấy mình còn quá nhiều thứ để hoàn thiện. Việc còn lại là sắp xếp cái nào trước cái nào sau để thực hiện. Điều đó thực sự không hề đơn giản!

Anh “bén duyên” với FECON như thế nào?
Thật tình cờ là trước đây, đang làm tại Bachy Soletanche Việt Nam, Công ty yêu cầu tôi viết bài về đề tài nghiên áp dụng công nghệ mới Stone column để tham gia GEOTECHN do FECON tổ chức – năm 2011. Đó cũng là lúc FECON gây ấn tượng mạnh với tôi bởi cách tổ chức chuyên nghiệp và hội thảo chất lượng. Nhưng mãi đến năm 2014 tôi mới gia nhập đội ngũ FECON do lời rủ rê ra Hà Nội không hẹn ngày trở lại từ anh Vinh (Phó TGĐ bây giờ). Lúc đó, tôi hơi bị ngộp với sự hoành tráng của FECON. Mọi thứ với tôi quá xa lạ, từ thời tiết đến con người, cách làm việc… đều quá khác. Giờ thì FECON mình hoành tráng hơn; thời tiết, con người, cách làm việc,… vẫn thế nhưng đã lâu rồi tôi không còn cảm giác ngột ngạt và xa lạ đó nữa!

Đang có một chỗ đứng tốt tại một công ty nước ngoài danh tiếng, “chuyển khẩu” về một công ty Việt hoàn toàn như FECON sau một lời “rủ rê”, có khi nào anh nghĩ rằng mình đã “liều lĩnh”?
Tôi đã làm vệc khá lâu ở công ty cũ, đủ lâu để quyết định ra đi. Lúc đó hành trang của tôi để bước vào FECON chỉ có kiến thức ở trường; kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình làm việc và… niềm tin! Đúng là cũng hơi liều lĩnh! Nhưng tôi chưa bao giờ hối hận, vì lúc đó tôi đã hình dung được con đường phía trước không phải màu hồng mà còn rất nhiều khó khăn đang chờ đợi, và tôi tin mình sẽ vượt qua được.

Trong FECON, ai là người ảnh hưởng, truyền cảm hứng đến anh nhiều nhất?
Với tôi thì người ảnh hưởng và người truyền cảm hứng là Vinh. Vinh và tôi là bạn cùng lớp những năm học phổ thông, cùng trường những năm đại học, cũng là người “rủ rê” tôi về FECON. Chúng tôi thường xuyên chia sẻ với nhau quan điểm, cách làm việc… và cả cách truyền cảm hứng đến anh em trong bộ phận mình phụ trách cũng như anh em FECON South bây giờ. Sau khoảng thời gian làm việc chung với nhau, tôi thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều, nhất là về cách tư duy, có thể áp dụng được cả trong công việc lẫn cuộc sống!

Anh vừa dành được giải thưởng “Lãnh đạo triển vọng” trong Lễ trao giải FECON Awards 2017 vừa qua. Với anh, năm 2017 là một năm như thếnào? Và năm 2018, anh đặt mục tiêu gì để giữ vững phong độ đó?
Nghề xây dựng là nghề vất vả, năm nào cũng thế! Riêng năm 2017 là năm rất đặc biệt! Công ty Cổ phần FECON South thành lập ngày 23/06/2016 và từ thời điểm đó đến cuối năm thì đa phần triển khai các dự án được phân bổ (dự án FCS tự tìm được chiếm tỉ trọng chỉ khoảng 20%). Và dĩ nhiên, trách nhiệm đặt lên vai của BLĐ và Đội ngũ quản lý của FCS là rất lớn. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, đầu năm 2017 FCS đã trúng thầu dự án trăm tỉ đầu tiên là dự án Gamuda, làm tiền đề rất lớn cho các dự án trăm tỉ tiếp theo. Kết quả là đạt được doanh thu kì vọng năm 2017. Cá nhân tôi cũng đóng góp một phần và được BLĐ Công ty ghi nhận. Tôi rất trân trọng và biết ơn vì điều đó.

Năm 2018 có nhiều khó khăn khách quan, mục tiêu của Công ty cao hơn năm trước. Mục tiêu của cá nhân tôi là tăng cường kết nối nội bộ, tăng sức mạnh tập thể, đồng thời phát triển khả năng của bản thân về mặt quản lý và mở rộng quan hệ với đối tác. Tất cả là vì mục tiêu chung của FCS và hệ thống FECON.

Năm 2017, Trần Nhật KHoa cùng các “đồng đội” FECON South đã rất thành công!

Vậy năm 2017 có điều gì khiến anh phải hối tiếc hay không?
Năm 2017 đối với tôi và FCS là khá thành công. Dĩ nhiên vẫn còn một số điểm cần phải cùng nhìn lại và rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo, những dự án tiếp theo được tốt hơn (tôi thường suy nghĩ về hướng hoàn thiện, hơn là hối tiếc).

FECON South hiện đang thực hiện khá nhiều dự án lớn. Trong số các dự án đã thực hiện, anh tâm đắc với dự án nào nhất và kỳ vọng vào dự án nào nhất?
Hiện tại, tôi phụ trách các dự án mảng cọc và xây dựng (các dự án xử lý nền và hạ tầng có anh Sĩ PGĐ phụ trách chung). Trong số các dự án đã thực hiện, tôi tâm đắc nhất là dự án Gamuda. Như tôi đã đề cập, Gamuda là dự án trăm tỉ đầu tiên của FCS, làm cơ sở rất vững chắc để FCS đạt được các dự án lớn sau đó. Trong khi đó, dự án Empire City là dự án tôi kì vọng nhất. Nó mang nhiều ý nghĩa, trong đó quan trọng nhất là FCS đã áp dụng thành công công nghệ phụt vữa thân cọc (Shaft grouting) vào cọc khoan nhồi. Từ đó, tạo thế mạnh cạnh tranh rất lớn trên thị trường cọc khoan nhồi quá khốc liệt như thời điểm hiện tại, và sẽ khốc liệt hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Thị trường kinh doanh khốc liệt và cạnh tranh cao nhưng anh lại là người khá “ôn hòa và vui vẻ”. Điều đó mang lại những lợi thế gì cho anh trong công việc?
Điều đó giúp tôi dễ dàng giao tiếp với những đồng nghiệp, đối tác, bạn bè và cả người thân trong gia đình nữa. Nó tạo ra năng lượng tốt với những người xung quanh, giúp thúc đẩy việc cần làm mà không tạo ra quá nhiều áp lực. Nhưng những lúc dự án căng thẳng cần giải quyết vấn đề thì tôi cũng không “ôn hòa và vui vẻ” lắm đâu!

Là dân công trường, thường xuyên phải đi công tác xa nhà, nhưng anh vẫn được anh em ngưỡng mộ vì có một gia đình hạnh phúc, chuẩn “vợ đẹp con ngoan”. Bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình của anh là gì vậy?
Cá nhân tôi nghĩ gia đình cần sự quan tâm của mình khi mình không thường xuyên có mặt ở nhà. Mỗi lần xa nhà, tôi đều dành mỗi ngày một khoảng thời gian nhỏ để trò chuyện với các thành viên trong gia đình bé nhỏ của mình. Thời buổi bây giờ hiện đại, không khó để chúng ta có thể thấy mặt nhau và trò chuyện khi ở xa. Đó là cách mà tôi cân bằng. Nhưng lâu lâu cũng phải mò về nhà, không là có chuyện!

Bà xã anh có làm trong ngành không? Và anh thường phải “thủ thỉ” với bà xã như thế nào để chị nhà luôn thông cảm cho nghề công trường xa nhà quanh năm này?
Vợ tôi là cô giáo. Thời gian đầu bắt cô ấy hoàn toàn thông cảm cho việc xa nhà thì cũng khó. Nên tôi chọn cách tâm sự về những khó khăn trong công việc, nhất là những việc làm mình stress thường xuyên. Và điều đó thực sự là một công đôi việc, bạn vừa có thể xả stress, vừa cho đối phương thấy được và thông cảm.

“Gia đình cần sự quan tâm của mình”

Với cương vị là một lãnh đạo trẻ, anh cảm nhận thế nào về tinh thần “đồng tâm, nhất trí” của người FECON?
Sức mạnh của doanh nghiệp là sức mạnh tập thể, với tôi “đồng tâm, nhất trí” như là điều kiện tiên quyết để dẫn đến thành công. Và đó là điều mà tôi và các anh em của FCS, từ quản lý đến nhân viên, từ chỉ huy đến tổ đội đã cùng nhau làm khá tốt trong năm vừa qua. Tôi vẫn không quên giai đoạn từ năm 2016 đầy khó khăn, tất cả các PM và CHT của FCS đều phải là đầu mối tìm việc, mọi người cùng nhau kết nối tất cả các quan hệ để tìm kiếm cơ hội. Không chỉ riêng BLĐ FCS, mà tất cả các anh em đều đồng lòng!

Anh có lời khuyên gì dành cho các anh em công trường trẻ đang làm việc tại FECON hiện nay và kỳ vọng gì vào sự phát triển của FECON trong các năm tiếp theo?
Năm 2016, chị Thương – Chủ tịch FCS có tổ chức khóa học để đào tạo cho anh em quản lý. Trong bài giảng có một câu “Nếu bạn muốn đạt được điều gì trên cuộc đời này, Bạn cần phải làm điều đó cho người khác trước”. Nghe thì thấy lạ lạ nhưng nó thực sự đúng với bản thân tôi.
Và đó là lời mà tôi muốn chia sẻ, sự thành công của FECON trong các năm tiếp theo là nhờ vào sự đóng góp không ngừng của tất cả mọi người, và nhất là các anh em trẻ đang “chiến đấu trên tất cả các mặt trận” trong hệ thống FECON.

Xin chân thành cảm ơn anh!

 

comment closed

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC