Home » Bài viết nổi bật, Nắng gió công trường » Trở về từ Samsung

Trở về từ Samsung

Ngày 28/11, GĐ Trang Hạ cùng đại diện phòng Truyền thông & CTĐ đã tới thăm, giao lưu với anh em kỹ sư, công nhân tại công trường Nhà máy Samsung, Thái Nguyên. Những cuộc trò chuyện vui vẻ, những hoạt động thăm hỏi, động viên và đặc biệt là gửi tận tay các kỹ sư, công nhân những cuốn Nội san Dế mèn Chinh phục đã tạo nên không khí tưng bừng, phấn khởi khắp công trường. Niềm vui hiện rõ trong từng ánh mắt và nụ cười của các anh em nơi đây...

IMG_0819

***

Vượt gần 100km, 3 cô gái văn phòng tạm rời bỏ cao gót, quần là, áo lượt để khoác trên mình đồng phục bảo hộ. Ôi chao cái đôi giầy! Rộng, quá rộng. Làm sao có thể bàn cãi khi size cao gót 35 -36  lại xỏ vào anh giầy 42 chứ? Ui cha, phải nói là cả 6 cái cẳng chân nhấc từng bước chậm rãi với tốc độ…2km/giờ.

Nhưng điều đó được sao nhãng ngay bởi lấp vào đó là những câu chuyện thăm hỏi, những lời tâm sự vể bản thân, về công việc, về anh em công trường của chàng kỹ sư kiêm hướng dẫn viên Đàm Huy trong cả quãng đường từ cổng công trường vào tới “điểm nóng” – nơi người FECON đang thi công ở đó.

Cả một vùng trời mới mở ra trong mắt ba cô gái trẻ. Đây không phải lần đầu tiên các cô ra công trường nhưng quang cảnh nơi đây thực sự rất đặc biệt. Một vùng đất đỏ bazan còn hơi nhão, dính dính do ảnh hưởng của cơn mưa đêm qua, đang ngổn ngang với các loại máy móc, đất thừa từ lỗ khoan, cọc PHC đã đóng, cọc PHC chờ đóng và những mảnh cọc thừa mới cắt,… Tiếng búa đóng ầm vang, nhộn nhịp; Tiếng bước chân vội vã, hối hả của công nhân, kỹ sư; Tiếng máy xúc, máy ủi; Tiếng đổ bê tông rào rào; Tiếng máy cắt cọc xoèn xoẹt… Tất cả những âm thanh đó, những hình ảnh đó gây ấn tượng mạnh với 3 cô gái trẻ.

IMG_0726

Mải mê ngắm nhìn, khám phá, lưu ảnh phóng sự, phỏng vấn kỹ sư, các cô đã không để ý thấy tiếng í ới của các anh em trên công trường, những ánh mắt đang đổ dồn về phía mình. Chột dạ, các cô nhìn quanh và nhận thấy: Hiện tại trên công trường này chỉ có mỗi…3 người con gái.

Được gặp và lắng nghe những lời tâm sự hết sức chân thành của những người công nhân lái máy có thâm niên tại FECON lên tới ..7 năm, các cô gái trẻ phần nào thấu hiểu hơn niềm tin yêu của họ dành cho công ty và công việc mà họ đang làm cùng những mong muốn được gắn kết và chia sẻ tại FECON. Bên cạnh việc thăm quan công trường, chúng tôi còn đi thăm nơi ăn chốn ở của BĐH, nhà ở của kỹ sư, công nhân FECON quanh công trường. Quang cảnh nơi đây ngổn ngang với quần áo, giầy ủng…Những căn phòng không thể gọn gàng hơn bởi ngoài thời gian ở công trường, các anh em chỉ có…4-5h để ngủ.

IMG_0895

IMG_0900

IMG_0716

Nhưng cũng không thiếu những căn phòng đầy lãng mạn với những câu chuyện cổ tích và “giấc mơ Bạch Tuyết”

IMG_0890

Tại đây, những cuốn Nội san Dế mèn Chinh phục cũng đã được gửi tặng các anh em dù… vắng mặt với lời nhắn không thể dễ thương hơn.

Trên công trường, những cuốn Nội san được gửi trực tiếp đến tay kỹ sư và công nhân. Nhìn những nụ cười phấn khởi và tò mò hiện lên trên khuôn mặt các anh em, chúng tôi cũng thấy phấn khởi lạ thường:

Photo (4)

Photo (7)

Photo (5)

Những cảm xúc đọng lại trong chuyến đi là niềm hân hoan thành công về những “chiến lợi phẩm” cả về vật chất và tinh thần mà chúng tôi thu lượm được. Những tưởng chúng tôi là những người mang hơi ấm từ văn phòng công ty tới các anh nhưng hóa ra, chính chúng tôi lại là người được sưởi ấm.^^

IMG_0878

N.B

Ảnh: T.U, Đàm Huy

 

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC