Home » Bản tin FECON, Người FECON » Trưởng Ban dự án 2 – Nguyễn Quốc Bảo: Mong muốn truyền được cảm hứng đến những Kỹ sư Quản lý Dự án

Trưởng Ban dự án 2 – Nguyễn Quốc Bảo: Mong muốn truyền được cảm hứng đến những Kỹ sư Quản lý Dự án

Sinh năm 1985, Nguyễn Quốc Bảo là trưởng Ban dự án trẻ nhất FECON. Dù chỉ mới gia nhập FECON được 5 năm nhưng Bảo đã cùng các anh em ban 2 “chinh chiến” tại rất nhiều dự án lớn. Nguyễn Quốc Bảo cũng chính là cái tên được Ban lãnh đạo công ty tin tưởng, giáo phó cho vị trí Leader của team QLDA trong chương trình Phát triển lực lượng QLDA FECON (PMP). Cùng “Dế mèn chinh phục” tìm hiểu thêm về chương trình dưới góc nhìn của một Leader trẻ tuổi.

Được biết anh là Leader của Team Quản lý dự án trong chương trình Phát triển lực lượng QLDA FECON, anh đánh giá thế nào về chương trình tại thời điểm này?

Trước hết mình thay mặt anh chị em ban điều phối cảm ơn BLĐ và mọi người đã có sự quan tâm rất đặc biệt cho chương trình PMP.

Chương trình tại thời điểm này có ý nghĩa quan trọng trong việc rà soát lại toàn bộ công tác vận hành QLDA tại FECON để phân tích, nghiên cứu & đưa ra các cải tiến nhằm mang đến sự tối ưu & chuẩn hóa về vận hành QLDA. Ngoài ra, với chương trình này, toàn bộ đội ngũ kỹ sư FECON cũng được đánh giá lại, từ đó vạch nên chương trình hành động cụ thể nhằm phát triển lực lượng lao động lõi của hệ thống.

Tất cả định hướng & mục tiêu của chương trình nhằm tạo nền tảng cơ sở vững chắc về con người và mô hình quản trị/ quản lý để FECON có thể tham gia đấu thầu/ triển khai các Dự án quy mô lớn với các yêu cầu cao trong các năm tiếp theo, đi từng bước ổn định đảm bảo chiến lược trung & dài hạn của công ty trên thị trường.

Anh mong muốn làm đươc điều gì cho QLDA FECON khi dành thời gian tham gia chương trình trong khi quỹ thời gian rất hạn hẹp?

Anh chị em trong ban điều phối đều rất bận bịu với các công việc chuyên môn, đặc biệt trong thời điểm cuối năm để đảm bảo doanh thu, lợi nhuận theo kế hoạch năm. Tuy nhiên mình và cả team đều mong muốn và cố gắng để tạo ra những sản phẩm có giá trị,
hữu dụng, góp sức cho công tác cải tiến vận hành QLDA của FECON.

Mong muốn của mình là đóng góp có chiều sâu những luồng ý tưởng và sự nhiệt thành, đồng hành cùng các bộ phận khác trong công ty từng bước khởi tạo những nhóm chương trình hành động chắc chắn và có mục tiêu rõ ràng.

Mình cũng mong muốn truyền cảm hứng, niềm tin đến các bạn kỹ sư QLDA tiềm năng, khuyến khích, trợ giúp các bạn để cùng chung sức tạo  nên một đội ngũ QLDA được chuẩn hóa, mang bản sắc riêng của FECON.

Anh đánh giá thế nào về tầm quan trọng của đội ngũ Quản lý dự án tại FECON?

Theo quy luật phát triển tự nhiên, cùng với sự chuyển dịch các xu hướng của xã hội, các ngành kinh doanh cũng phải chuyển dịch các NĂNG LỰC LÕI của mình để vận động liên tục giúp tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mang giá trị phù hợp các xu hướng phát triển .

FECON cũng không nằm ngoài quy luật đó khi công ty tập trung vào năng lực lõi là quản lý dự án & kỹ thuật công nghệ để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng biệt. Lợi thế này có sự đóng góp mạnh mẽ từ lực lượng lao động tiên phong là đội ngũ QLDA có nền tảng trí tuệ & chuyên môn sâu, tâm thế vững vàng, phong thái chuyên nghiệp, được trang bị phương pháp luận & thực tiễn tổ chức quản lý công việc theo các mô hình linh hoạt, tối ưu & được chuẩn hóa.

Theo anh, QLDA tại FECON có những điểm gì khác biệt so với QLDA trong các lĩnh vực khác thuộc ngành xây dựng? (Vì ngành nghề của FECON khá hẹp)

QLDA tại công ty mình có những khác biệt riêng do đặc thù ngành nghề có phạm vi hẹp nhưng lại đòi hỏi về  chuyên môn kỹ thuật sâu về địa kỹ
thuật, cơ học đất, nền móng… Thêm nữa, công cụ lao động chính của ngành nghề này là hệ thống thiết bị máy móc cơ giới lớn, dự án lại thường tập trung trong thời gian ngắn, với yêu cầu về kỹ thuật tiến độ cao, điều này đòi hỏi đội ngũ QLDA phải có năng lực về kỹ thuật thi công rất tốt, bao gồm sự hiểu biết chuyên sâu về chuyên môn kỹ thuật ngành ngề & vận hành máy móc thiết bị.

Đội ngũ đồng thời phải có sự thích nghi rất nhanh, chịu được áp lực lớn, có khả năng quản lý các bên liên quan và năng lực quản lý tích hợp thành thạo để huy động/ điều phối các nguồn lực lớn trong thời gian hạn hẹp. Ngoài ra, các hệ thống quy trình vận hành yêu cầu phải được chuẩn hóa rất tốt để phục vụ việc tổ chức thực hiện và phối hợp trơn tru & hiệu quả trong thời gian ngắn.

Anh Bảo là người làm việc có quy củ, NHIỆT HUYẾT & CẨN THẬN. Đối với anh em trong đội, anh rất quan tâm và tốt bụng. Anh luôn động viên mọi người trong đội phải phấn đấu NỖ LỰC HẾT MÌNH. Anh thực sự là một người TRUYỀN CẢM HỨNG cho các thành viên trong đội của mình.

Nguyễn Xuân Trường, QC Ban dự án 2

Trong vai trò  kỹ sư FECON, anh đã từng tham gia QLDA tại các dự án có tổng thầu nước ngoài và cả những tổng thầu Việt Nam, theo anh có những điểm khác biệt nào giữa các tổng thầu này?

Các DA có tổng thầu nước ngoài thường có những yêu cầu rất cao vềQuản lý rủi ro, Quản lý kỹ thuật bao gồm chất lượng và an toàn lao động. Cùng với nó là những yêu cầu cao về năng lực thực hiện công việc. Ngoài ra, các tổng thầu nước ngoài lớn hầu hết đều đang tạo ra những thế mạnh riêng trong QLDA nói riêng và chiến lược doanh nghiệp của họ nói chung bằng yếu tố quản lý hợp đồng, với những điều khoản rất chặt chẽ để đẩy phần rủi ro sang phía các thầu phụ. Điều này thúc đẩy FECON phải cải tiến liên tục, cụ thể bằng chương trình PMP như chúng ta đang làm để tạo ra lực lượng có đủ năng lực để tự mình đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chính tổ chức cũng như của khách hàng nước ngoài.

Anh có thể chia sẻ với bạn đọc DếMèn những kỷ niệm gì đáng nhớ nhất trong quá trình tham gia quản lý dự án?

Mình may mắn khi được tham gia các dự án lớn của FECON, với nhiều đối tác khác nhau. Mỗi dự án đều có những khó khăn và đặc thù riêng biệt.

Nhớ nhất chính là tất cả những khoảnh khắc được tương tác với những con người, tại mỗi dự án, ở các cương vị và vai trò khác nhau: từ các anh lái máy, thợ hàn… bình dị, những anh em kỹ sư công trường rất thân thiện… đến những vị lãnh đạo của đối tác rất lạnh lùng và khó tính.

Tất cả đều góp phần tạo nên con người cũng như công việc QLDA của mình bằng sự tích cóp kinh nghiệm, kiến thức và vốn sống.

Anh có lời nhắn nhủ nào muốn gửi tới anh em BDA số 2 nói riêng và anh em QLDA tại FECON nói chung không?

Mình mong tất cả anh em đều rèn mình liên tục để có tư tưởng sống tốt, sự nhiệt huyết, chân thành, cùng với sự nghiêm túc trong công việc để góp phần tạo nên giá trị riêng cho bản thân. Quan trọng hơn, mình mong anh em cùng đồng lòng để góp sức tạo nên giá trị nổi bật cho sự phát triển của tổ chức mà anh em mình đang tham gia.

Cuối cùng, mình mong chờ sự đón nhận sôi nổi và nhiệt tình của anh em với PMP sắp được khởi tạo và lan tỏa.

Cảm ơn tất cả mọi người.

comment closed

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC