Home » Bài viết nổi bật, Cuộc sống muôn màu » Tuổi trẻ trường THPT Ý Yên và ngày hội “Những giọt máu hồng 2016”.

Tuổi trẻ trường THPT Ý Yên và ngày hội “Những giọt máu hồng 2016”.

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các bệnh nhân cần máu thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, ngày 23/9 vừa qua, tuổi trẻ Đoàn thanh niên trường THPT Ý Yên đã nhiệt tình tham gia ngày hội “những giọt máu hồng 2016” tại hội trường UBND huyện Ý Yên, Nam Định. Đây là hoạt động thường niên do Hội chữ thập đỏ huyện Ý Yên phổi hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức.

mau

***

Tham dự ngày hội “những giọt máu hồng năm 2016” huyện Ý Yên có đại diện các ban ngành, Đoàn TN của 32 xã, các thầy cô khối trường mầm non, cấp 1 và cấp 2 của 32 xã cùng với Đoàn thanh niên của 8 trường cấp 3 tới tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng số lượng người đăng ký trên 300 người.

Hưởng ứng chương trình của Hội chữ thập đỏ huyện, năm nay, Đoàn trường có 16 đồng chí đăng ký tham gia hiến máu. Có những cái tên đã trở nên quen thuộc với BTC vì họ đăng ký tham gia hiến máu 2-3 năm liên tiếp, như: Đỗ Văn Luận, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Hữu Nam,,.. Họ đã coi nghĩa cử cao đẹp này như một hoạt động thường niên của chính mình với cộng đồng.

Sau hiến máu, vẫn cười tươi

Sau hiến máu, vẫn cười tươi

Đi hiến máu vui như đi hội

Đi hiến máu vui như đi hội

Đầy tự hào, trò chuyện với phóng viên Dế mèn, Chị Lan – GV Địa lý, Cán bộ Đoàn trường Ý Yên chia sẻ: Ai cũng kêu tôi gầy nhưng dù vậy  tôi thấy mình luôn tràn đầy năng lượng nên năm nào tôi cũng đăng ký tham gia hiến máu. Mấy năm liền nhưng… đến tận năm nay mới đủ tiêu chuẩn.(Cười). Tôi rất hạnh phúc khi khi nghĩ đến việc những giọt máu hồng của tôi giúp ích được cho ai đó khi cần. Năm sau, nhất định tôi lại tiếp tục đăng ký. (Cười)

Niềm vui của Đ.c Nguyễn Thị Lan - CB Đoàn trường THPT Ý Yên trong ngày hiến máu

 Đ.c Nguyễn Thị Lan – CB Đoàn trường THPT Ý Yên: Hạnh phúc khi đủ tiêu chuẩn hiến máu tình nguyện.

Đoàn trường THPT Ý Yên là một trong số 10 tổ chức Đoàn trong hệ thống FECON. Đây không chỉ là lần đầu tiên người FECON nói chung và người FECON ở Ý Yên tham gia hiến máu tình nguyện. Phong trào này trở thành hoạt động truyền thống ,  mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái và trách nhiệm của người FECON với cộng đồng xã hội. Việc tham gia phong trào hiến máu cứu người thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ Ý Yên nói riêng và tuổi trẻ  FECON, lớn hơn cả là tuổi trẻ Việt Nam nói chung. Chính họ sẽ là những tuyên truyền viên về công tác hiến máu tới mọi người, tạo sức lan toả để người FECON tham gia nhiều chương trình hiến máu khác, góp phần bảo đảm lượng máu dữ trự cho công tác cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện.

-Nhung Bé-

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Dế Mèn Fecon · Mọi thông tin hình ảnh đều sở hữu bởi FECON
Designed by KBROS.,JSC